Người dân có thể tự cập nhật mũi tiêm trên ứng dụng PC-COVID

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo Trung tâm công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, phiên bản mới của ứng dụng (app) phòng chống dịch PC-COVID đã bổ sung 2 tính năng mới dựa trên nhu cầu thực tế của người dùng, đó là “Tự khai mũi tiêm” và “Ví giấy tờ”.

Người dân có thể tự cập nhật mũi tiêm vắc-xin Covid-19 trên ứng dụng PC-COVID. 

Trong đó, với tính năng tự khai mũi tiêm, trong trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-COVID chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng. Sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu "Tự khai".

Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêm.

Đối với “Ví giấy tờ”, tính năng này giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. “Ví giấy tờ” hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia các hoạt động trong tình hình dịch. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.

Theo số liệu của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, tính đến hết ngày 16-1, trên toàn quốc đã có trên 33,5 triệu người dùng app PC-COVID. Bình Dương, Quảng Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bắc Ninh là 5 địa phương có tỷ lệ cài PC-COVID cao nhất.

Tin liên quan