Người dân Hà Nội có thể đến CSGT đổi biển số vàng cả thứ bảy, chủ nhật

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Phòng CSGT CATP Hà Nội vừa cho biết, nhằm phục vụ các chủ phương tiện kinh doanh vận tải, các điểm đăng ký phương tiện của đơn vị sẽ làm việc cả ngày nghỉ, thứ bảy và chủ nhật (trừ nghỉ lễ) để làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng cho các xe hoạt động kinh doanh. Thời gian thực hiện từ ngày đầu tháng 6/2021 đến khi có thông báo mới.

Theo Phòng CSGT, hiện trên địa bàn thành phố có khoảng 135.000 phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đến ngày 1/6, nhiều tổ chức, cá nhân chưa chủ động đến cơ quan làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng, chữ và số màu đen. Do đó, số lượng phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải thực hiện đổi biển số xe sang màu vàng, chữ và số màu đen theo quy định, đạt rất thấp.

Vì vậy, Phòng CSGT đề nghị các tổ chức, cá nhân chủ động thực hiện việc sang tên, chuyển quyền sở hữu đối với những xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có chứng từ chuyển quyền sở hữu.

Theo Phòng CSGT CATP Hà Nội, nhiều tổ chức, cá nhân chưa chủ động làm thủ tục cấp, đổi sang biển số màu vàng.   Ảnh minh hoạ 

Theo quy định tại khoản 3, Điều 26 Thông tư số 58/2020/TT-BCA ngày 16/6/2020 của Bộ Công an về “Quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ”, có hiệu lực từ ngày 1/8/2020, thì “Xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người nhưng thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu được giải quyết đăng ký, sang tên theo quy định tại Điều 19 Thông tư này hết ngày 31/12/2021”.

Phòng CSGT đề nghị các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải trên địa thành phố Hà Nội sớm có lộ trình, kế hoạch thực hiện đổi biển số sang màu vàng trước ngày 31/12/2021. Sau ngày này, những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải không thực hiện đổi biển số sang màu vàng sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

 

Thảo Nguyên

Tin liên quan