Người dân hối hả rời Thủ đô về quê đón Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hôm qua (1/2), hàng nghìn người dân đang sinh sống và làm việc tại Thủ đô Hà Nội đã vội và ra các bến xe để về quê ăn Tết, khiến nhiều tuyến đường xảy ra ùn ứ giao thông.

Nguoi dan hoi ha roi Thu do ve que don Tet - Hinh anh 1
Người dân rời Thủ đô về quê ăn Tết.

Ghi nhận tại các bến xe: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm cho thấy, từ lượng hành khách đổ dồn về các bến xe mỗi lúc một đông hơn, lượng khách tăng cao đột biến so với ngày thường. Do lịch nghỉ Tết kéo dài nhiều ngày nên người dân đã mang theo hành lý cồng kềnh, nhiều người cũng không quên mang theo những giỏ quà Tết để làm quà khi về quê.

Tại bến xe Giám Bát và Nước Ngầm lượng hành khách chủ yếu là người dân đi các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh,... Các nhà xe đã chủ động tăng cường chuyến để đảm bảo hành khách kịp thời về quê nghỉ Tết. Cũng tại bến xe Mỹ Đình, nhiều người đã chủ động ra bến xe mua vé thật sớm để kịp thời gian về quê.

Nguoi dan hoi ha roi Thu do ve que don Tet - Hinh anh 2
Lưc lượng Thanh tra Giao thông quận Hoàng Mai hỗ trợ phân luồng giao thông.

Các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô như: Giải Phòng, Ngọc Hồi, nút giao Pháp Vân, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến từ chiều 1/2 đã bắt đầu đông đúc lên trông thấy. Đặc biệt, tình trạng ùn tắc xuất hiện ở nhiều nút giao thông do lưu lượng các phương tiện di chuyển đông đúc.

Để đảm bảo giao thông được thuận tiện, lực lượng CSGT, Công an, Thanh tra giao thông đã đồng loạt ra quân 100% đứng chốt chặn tại các điểm nóng hay xảy ra ùn tắc giao thông để phân luồng điều tiết giao thông.

Trao đổi với phóng viên đại diện lực lượng Thanh tra giao thông quận Hoàng Mai cho biết: Do dịp nghỉ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 dài ngày nên lượng người dân học tập và làm việc tại Hà Nội sẽ đổ về rất lớn. Tuy vậy, nhưng các lực lượng Thanh tra giao thông đã bố trí 100% quân số chốt trực để giúp cho người dân tham giao thông được thuận lợi nhất để về quê đón Tết.

Nguyễn Trọng - Duy Khánh/Kinhtedothi.vn

Tin liên quan