Người dân huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai: Chấp hành nới lỏng giãn cách xã hội phòng chống Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trước diễn biến do dịch Covid-19 vẫn có nguy cơ tiếp tục gây ảnh hưởng, nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng không chủ quan, vẫn phải làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Theo khảo sát của phóng viên sáng 23/4, đi dọc hơn 40km đường Quốc lộ 21B qua huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa, Thanh Oai kiểm tra, người dân và cán bộ nơi đây chấp hành theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị tại khu vực hơn 40km đường dọc Quốc lộ 21B thuộc khu vực trung tâm sầm uất của các huyện như: Thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai; gần 3km đường đi qua thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa và một số tuyến đường trung tâm thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức hoạt động của các cơ sở kinh doanh mặt hàng thiết yếu cũng như  không thiết yếu vẫn chấp hành tốt quy định phòng dịch. Cụ thể, từ việc cá nhân tham gia giao thông cũng như người đi mua hàng hóa đều thực hiện tốt việc đeo khẩu trang, không tập trung đông người, không đứng hoặc ngồi gần nhau, rửa tay đảm bảo bằng nước sát khuẩn.
Theo như người dân các địa phương cho biết, do tình hình dịch Covid-19 ở các nước trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, số lượng bệnh nhân mắc Covit-19 ở trong nước đang phải điều trị vẫn chưa kết thúc, nên nguy cơ tiềm ẩn mầm mống dịch bệnh ở ngoài xã hội, nơi tập trung đông người vẫn có thể phát sinh và lây lan. Cùng với đó, do có sự vận động, tuyên truyền, xử lý vi phạm của chính quyền địa phương nên chủ cơ sở kinh doanh các mặt hàng thiết yếu và không thiết yếu vẫn phải chấp hành thực hiện tốt quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế với quan điểm rất đơn giản là phòng, chống cho người xung quanh nghĩa là phòng, chống bệnh cho chính mình.
Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức Bạch Liên Hương khẳng định: Xác định tình hình dịch Covid-19 vẫn còn dấu hiệu tiềm ẩn, nảy sinh bất kỳ lúc nào. Do vậy, ngay trong đầu buổi sáng ngày 23/4, Huyện ủy đã tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, vận động người dân, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị vào cuộc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Đi đôi với các biện pháp, giải pháp, chỉ đạo lực lượng chức năng, chính quyền các cấp cương quyết mạnh tay xử lý các cá nhân, tập thể vi phạm và thông tin các nội dung không chính xác gây hoang mang cho người dân. Đây là những việc làm cần phải triển khai quyết liệt ngay tại bây giờ.

Công Tâm

Tin liên quan