Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo thông tin mới nhận được, từ trưa 23/12, hàng chục người dân của các xã lân cận Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) đã chặn đường, không cho xe vào đổ rác.

Giám đốc Chi nhánh Nam Sơn (thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội - URENCO) Triệu Tuấn Đức cho biết, từ khoảng 12h15 trưa nay (23/12), hàng chục người dân xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn đã chặn đường không cho xe chở rác vào đổ trong bãi. Nguyên nhân được người dân đưa ra vẫn liên quan đến công tác đền bù trong vùng ảnh hưởng phạm vi bán kính 500m xung quanh bãi rác.

Bãi rác Nam Sơn (thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn) mỗi ngày tiếp nhận trên dưới 5.000 tấn rác. Ảnh: Hoàng Hiệp

Đáng chú ý, đây đã là lần thứ 3 trong năm 2019 người dân chặn đường không cho xe vào đổ rác. Gần đây nhất, người dân xã Nam Sơn tổ chức chặn xe lên đến 6 ngày (từ ngày 1/7 - 6/7), khiến tình hình vệ sinh môi trường khu vực nội đô TP Hà Nội ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện, khoảng 80% lượng rác thải sinh hoạt của TP Hà Nội được chuyển về xử lý tại Khu liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn với khối lượng trung bình xấp xỉ 5.000 tấn/ngày đêm. Việc "tắc rác" có thể dẫn đến những hệ luỵ khó lường về môi trường và giao thông cho các quận/huyện của Hà Nội trong thời gian tới.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan