Người dân phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính mới được vào Đồng Tháp

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 6/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã ký văn bản số 315/UBND-THVX chỉ đạo siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra, vào địa bàn tỉnh nhằm chặn đứng, cắt đứt nguồn lây nhiễm từ bên ngoài.

Từ 18h ngày 6/7 cho đến khi có thông báo mới, người vào địa bàn tỉnh phải xuất trình giấy xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 còn thời hạn.

 Mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Đối với công nhân, người lao động, chuyên gia đi làm hằng ngày, người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa có thể sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 còn trong thời hạn và Giấy xác nhận của cơ sở, doanh nghiệp.

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng yêu cầu xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm công tác phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể như: Tụ tập đông người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; không thực hiện triệt để biện pháp 5K, khoảng cách tối thiểu 02 mét giữa người với người tại các địa điểm công cộng và các hành vi vi phạm khác.

Yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, chữa bệnh, làm việc tại nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp; khuyến khích mua hàng qua online trên hệ thống các cửa hàng, siêu thị  trên địa bàn tỉnh do Sở Công Thương công bố.

 Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: TĐ ĐT

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân và nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm 5K.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại các chợ truyền thống, cơ sở sản xuất, kinh doanh, được phép tạm dừng hoạt động nếu không đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Số lượng người làm việc cụ thể tại công sở do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương quyết định và chịu trách nhiệm nhưng không quá 50% tổng số người lao động và phải bảo đảm các hoạt động diễn ra bình thường, thông tin, liên lạc phải thông suốt. Riêng cơ quan có bộ phận tiếp xúc với người dân, giải quyết thủ tục hành chính, lực lượng vũ trang và ngành y tế đảm bảo 100% quân số.

Tin liên quan