Người dân thị xã Sơn Tây ở nhà chống dịch, đường phố vắng vẻ lạ thường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù thời hạn cách ly xã hội chỉ còn ít ngày nữa là kết thúc, nhưng người dân thị xã Sơn Tây vẫn chấp hành nghiêm việc ở nhà chống dịch.

Cơn mưa lớn vào sáng nay (12/4) khiến cho cung đường từ trung tâm TP Hà Nội về thị xã Sơn Tây vốn đã vắng vẻ lại càng thêm vắng. Trên Đại lộ Thăng Long, đoạn từ hầm chui BigC Thăng Long đến cầu vượt Tây Mỗ, lượng phương tiện khá đông nhưng vẫn đảm bảo giãn cách và không gian cần thiết. Hầu như không có tình trạng phương tiện dồn toa, người đứng sát người ngay cả tại khu vực dừng chờ đèn đỏ.
Đi hết địa phận quận Nam Từ Liêm và bắt đầu chạm địa phận huyện Hoài Đức, dòng phương tiện bắt đầu thưa vắng dần. Càng đi về phía Hòa Lạc, qua địa phận các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, tình trạng vắng vẻ càng lộ rõ.
Tại trung tâm thị xã Sơn Tây, hầu hết các cung đường, góc phố đều yên bình một cách lạ thường. Hàng quán đóng cửa im ỉm, một vài cửa hàng bám mặt đường mở cửa nhưng không phải để bán hàng mà đơn giản chỉ là gia chủ muốn không gian trong nhà có thêm ánh sáng, để bầu không khí thoáng đãng, trong lành hơn.
Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại thị xã Sơn Tây ngày 12/4 cho thấy, việc chấp hành công tác giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 của người dân ở đây được thực hiện nghiêm túc. Hầu hết mọi người đều có ý thức sinh hoạt tại gia để chống dịch, không có việc gì cần thiết không có ai đi ra đường. Nếu trường hợp bắt buộc phải ra ngoài, mọi người đều chấp hành nghiêm chỉnh việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi nói chuyện.
Đặc biệt vào buổi sáng hàng ngày, trên đường Đinh Tiên Hoàng, rất nhiều người dân đứng trước cửa nhà để tập thể dục. Tuy nhiên, tìm mỏi mắt cũng không thấy trường hợp nào không đeo khẩu trang. Mọi người cũng tự ý thức đứng giãn cách nhau một khoảng cách đảm bảo an toàn.

Quý Nguyễn

Tin liên quan