Người dân ùn ùn đổ về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 3/1, người dân hối hả trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Trong khi các cửa ngõ vào Thủ đô trong tình trạng "nghẹt thở" thì đường phố nội thành thông thoáng.

Theo ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, tuyến cao tốc Pháp Vân hướng vào Hà Nội các phương tiện xếp hàng dài vào nội thành
Quốc lộ cũ 1A cũ, hướng đi Giải Phóng chật cứng phương tiện
Nhiều người dân không thể chờ đợi xe buýt đã lựa chọn xe ôm, taxi
Vành đai 3 cả trên cao và dưới thấp không tắc dài nhưng lưu thông khó khăn
Nút giao Vành đai 3 - Giải Phóng áp lực tăng vọt
Taxi, xe ôm bủa vây, ngang nhiên đỗ kín hai bên cổng bến xe Mỹ Đình
Nhiều xe ô tô, đặc biệt là xe khách liên tỉnh cố tình đi vào làn khẩn cấp, khiến Vành đai 3 trên cao lưu thông khó khăn, mất an toàn
Chiều 3/1, lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, lượng phương tiện đổ dồn về tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình trong ngày 3/1 cao gấp 3 lần ngày thường khiến cho lưu lượng trên tuyến bị mãn tải. Có thời điểm có tới 60 - 80 nghìn lượt phương tiện cùng dồn về một lúc.
Việc phương tiện tăng đột biến trong khi làn thu phí không dừng có số lượng phương tiện dán thẻ và nạp tiền sử dụng thu phí không dừng còn thấp, chỉ chiếm khoảng 20% lưu lượng nên các trạm BOT đã cho lưu thông hỗn hợp trong làn không dừng để sớm giải tỏa phương tiện, tránh ùn tắc kéo dài. Đây là cách làm được áp dụng tại nhiều trạm BOT trên các tuyến cao tốc.
Ông Vũ Ngọc Oánh - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho biết cũng phải cho phương tiện lưu thông hỗn hợp cả ở làn không dừng để giải tỏa phương tiện tại trạm BOT Thường Tín.
Tương tự, ông Đỗ Văn Thuần - Giám đốc Công ty Quản lý khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho hay, hiện trạm BOT trên tuyến cao tốc này đã lắp 5 làn thu phí không dừng nhưng chỉ có khoảng 10% người sử dụng làn thu phí này. Ông Thuần cho rằng, với lưu lượng xe lớn các ngày lễ, Tết chỉ có đẩy mạnh thu phí không dừng mới giảm ùn tắc tại các trạm.

Trong khi các cửa ngõ vào Thủ đô trong tình trạng "nghẹt thở" thì đường phố nội thành thông thoáng, đảm bảo lưu thông bình thường sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021 dù lượng người và phương tiện đổ về Thủ đô trong chiều và tối 3/1 tăng đột biến.

Hải Quý

Tin liên quan