Người từ TP HCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy xét nghiệm âm tính

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 29/6, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản số 7352 về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Đồng Nai khuyến khích người lao động ở Bình Dương, TP HCM đang làm việc tại Đồng Nai sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hàng ngày giữa các địa phương đang có dịch để phòng ngừa, ngăn chặn việc lây nhiễm trong công ty, xí nghiệp.

Đối với các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nếu đảm bảo điều kiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có thể bố trí cho công nhân, người lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng dịch.

Đồng Nai yêu cầu tất cả công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh lập các tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong công ty, cơ sở sản xuất; yêu cầu người lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đặc biệt, đối với những người từ TP HCM, Bình Dương không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc, phải đi, về/đến Đồng Nai hàng ngày thì phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 5/7 cho đến khi có thông báo mới.

Nguoi tu TP HCM, Binh Duong den Dong Nai phai co giay xet nghiem am tinh - Hinh anh 1
 Người đến/về từ Bình Dương khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu. Ảnh: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Nai

Đối với người và phương tiện vận chuyển từ TPHCM, Bình Dương đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, yêu cầu phải khai báo y tế, hành trình nơi đi/đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đối với phương tiện vận tải hàng hóa và người đi cùng với phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, thành thực hiện đúng theo nội dung quy định của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo bố trí lực lượng xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn tỉnh (đối tượng tự trả phí) để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở, ngành, địa phương, các công ty, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc thực hiện. Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định.

Nam Thi

Tin liên quan