Người từ vùng dịch đến Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 4/7, UBND tỉnh Bình Thuận có công văn khẩn về việc tăng cường kiểm soát, quản lý người từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 ở các tỉnh, thành phố trong cả nước, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành có dịch về, đến tỉnh Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Trường hợp không có Giấy xét nghiệm thì phải thực hiện test nhanh, có trả phí theo hướng dẫn của chốt kiểm soát dịch.

Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ ngày 5/7. Sau khi vào địa bàn, người dân về, đến từ các tỉnh, thành có dịch phải tiếp tục thực hiện cách ly y tế theo quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

 Người từ vùng dịch đến Bình Thuận phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ. Ảnh minh hoạ

Các đơn vị liên quan mua sắm test nhanh để thực hiện và thu tiền test nhanh đúng bằng mức giá đã mua, theo quy định tại Công văn số 4356/BYT-KHTC ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế (không được tính thêm bất kì chi phí nào khác).

Chốt kiểm soát dịch thực hiện test nhanh nếu đủ điều kiện hoặc hướng dẫn người dân đến nơi thực hiện test nhanh nhưng phải đảm bảo có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép vào địa bàn.

Lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát các tuyến đường vào địa phương, cần thiết thì bổ sung thêm chốt kiểm soát dịch để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện vào địa bàn, chú ý các tuyến đường nhỏ để chốt chặn hoặc phân luồng cho phù hợp.

Các huyện, thị xã, thành phố củng cố lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch, xác định đây là công việc lâu dài, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất để các chốt kiểm soát dịch hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tại đây.

Chốt kiểm dịch trên QL1A 

Việc quản lý người về, đến tỉnh phải chặt chẽ, xuyên suốt từ lúc vào tỉnh đến lúc cách ly y tế và lưu trú trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra hoạt động của 4 trạm dừng chân trên quốc lộ 1A (quyết định thành lập trạm, có bảng hướng dẫn, camera giám sát, phân luồng, ghi chép nhật ký…); tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên quốc lộ để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi dừng trả khách sai quy định.

Đến ngày 3/7, Bình Thuận đã ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng, truy vết được hơn 1.300 trường hợp F1 và 3.200 trường hợp F2.

Tin liên quan