Người từ vùng dịch đến Đắk Lắk phải có xét nghiệm âm tính

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản quy định về biện pháp theo dõi, giám sát y tế, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến tỉnh khác đến địa phương liên hệ công tác.

 Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân ở khu vực có người bị mắc Covid-19 ở Đắk Lắk

Theo đó, để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp đến địa phương công tác, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch, UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu chuyên gia, người từ TP HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và những địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố còn lại trong các trường hợp đột xuất, cấp thiết đến địa phương công tác phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 48 giờ.

Trường hợp thời gian công tác quá một ngày thì chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc Trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị nơi chuyên gia, người lao động đến làm việc chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn phòng, chống dịch.

Nam Thi

Tin liên quan