Nhân viên vệ sinh đường băng bị đâm tử vong ngay trên sân bay Nội Bài

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều nay (6/7), ông Trần Hoài Phương - Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, tại sân bay Nội Bài vừa xảy ra vụ xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đâm tử vong nhân viên vệ sinh.

Nhan vien ve sinh duong bang bi dam tu vong ngay tren san bay Noi Bai - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Hà Anh) 

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 13 giờ 20 ngày 6/7. Vào thời điểm trên, một nhân viên vệ sinh đường của Cảng HKQT Nội Bài (chưa rõ danh tính nạn nhân) đang làm việc tại vị trí đường công vụ sân đỗ phía sau vị trí đỗ tàu bay 24 thì bất ngờ bị xe bán tải của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO đâm phải khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã lập tức cử lực lượng tới hiện trường để điều tra, xác minh. Liền sau đó, cơ quan này cũng ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của tài xế xe bán tải gây tai nạn để chờ kết quả điều tra.

Ông Trần Hoài Phương cho biết thêm, Cảng vụ Hàng không miền Bắc đang tiếp tục làm việc với các cơ quan liên quan cũng như mời Công an huyện Sóc Sơn vào khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Ông Phương khẳng định, do trong khu bay có rất nhiều phương tiện hoạt động nên công tác đảm bảo an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.

Đặc biệt là tài xế các phương tiện hoạt động trong khu vực sân bay  cần tuân thủ đúng tốc độ, luồng đường trong sân đỗ cũng như giảm tốc độ, tăng cường quan sát tại những vị trí khuất tầm nhìn, đường giao nhau. Trong mọi tình huống, các tài xế tuyệt đối không vượt khi bị khuất tầm nhìn hoặc tầm nhìn bị hạn chế.

Bảo Nam

Tin liên quan