Nhiều địa phương dừng hoạt động xe khách liên tỉnh phòng Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - TP Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương đã có thông báo tạm dừng hoạt động của xe khách cố định liên tỉnh đi/đến các địa phương đang có dịch Covid-19.

Nhieu dia phuong dung hoat dong xe khach lien tinh phong Covid-19 - Hinh anh 1

Ngày 28/3, UBND TP Hải Phòng đã ban hành quyết định yêu cầu dừng ngay hoạt động đối với các tuyến xe khách cố định liên tỉnh từ 24 tỉnh, TP đã có ca dương tính với Covid-19 đi và đến TP gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Lào Cai, Ninh Thuận, Tây Ninh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Bến Tre, Hải Dương, Lai Châu, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Ninh Bình đến hết ngày 15/4/2020.

Bên cạnh đó, cắt giảm 70% số chuyến từ các tỉnh, TP còn lại về Hải Phòng và ngược lại. Đối với các cơ sở đào tạo lái xe, thành phố yêu cầu dừng ngay việc tổ chức đào tạo và sát hạch đến hết ngày 15/4/2020.

Còn tại tỉnh Quảng Ninh, tỉnh này sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách tuyến cố định, vận tải khách theo hợp đồng, vận tải khách du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại.

Đối với các hoạt động vận tải khách nội tỉnh, liên tỉnh còn lại (trừ tuyến cố định, hợp đồng, du lịch từ Quảng Ninh đi Hà Nội và ngược lại) giảm ít nhất 70% tần suất hoạt động hoặc số lượng xe/tuyến/đơn vị vận tải.

Sở GTVT Hải Dương cũng đã có văn bản về việc tạm dừng hoạt động tuyến vận tải khách bằng xe buýt, xe khách tuyến cố định Hải Dương - Hà Nội, taxi trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đợt này sẽ có 16 doanh nghiệp xe buýt có xe ngừng hoạt động từ các bến xe của TP Hải Dương, TP Chí Linh đi các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh và đi sang các tỉnh, TP khác (Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh).

Đồng thời, có 17 doanh nghiệp vận tải hành khách cố định từ Hải Dương đi các bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây, Giáp Bát (Hà Nội) phải tạm dừng hoạt động. Ngoài ra, có 18 doanh nghiệp kinh doanh taxi ở 12 địa phương trong toàn tỉnh cũng phải tạm dừng hoạt động.

Bảo Nam

Tin liên quan