Nhiều phụ huynh không dám để con đi xe đưa đón của Trường Gateway

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 7/8, nhiều phụ huynh đã tới tận trường đón con thay vì để đoàn xe của Trường quốc tế Gateway đưa đón.

Nhieu phu huynh khong dam de con di xe dua don cua Truong Gateway - Hinh anh 1
Một gia đình đón con bằng taxi.

Sau vụ việc hy hữu một học sinh tử vong trên xe đưa đón, nhiều vị phụ huynh đã quyết định tự đưa đón con em, không dám giao phó cho Trường Gateway.

Nhieu phu huynh khong dam de con di xe dua don cua Truong Gateway - Hinh anh 2
Phụ huynh dùng xe máy đưa đón học sinh.

Các phụ huynh tự đi đón con được nhà trường mở cổng cho vào tận lớp. Bà Đặng Thị Yêng (quận Hai Bà Trưng) cho biết: “Trước đây, tan học các cháu vẫn chơi đùa dưới sân trường. Bây giờ xảy ra sự cố, nhà trường mới yêu cầu các cháu ngồi yên trong lớp để chúng tôi vào tận nơi đón”.

Nhieu phu huynh khong dam de con di xe dua don cua Truong Gateway - Hinh anh 3
Phụ huynh được vào tận lớp đón học sinh.

Tuy nhiên, nhiều gia đình, do không có điều kiện đưa đón vẫn buộc phải để con em mình đi xe do nhà trường tổ chức đưa đón. Anh Trương Văn Đạt - phụ huynh góp ý: “Cách tổ chức đưa đón các cháu cần đổi mới vì không gian trường chật hẹp, nhiều xe đưa đón nên sẽ khó kiểm soát hết các cháu”.
Một phụ huynh đi xe đến đón con.

Còn chị Lê Kim Cúc (Ô Chợ Dừa) cho rằng: “Cơ sở vật chất của trường rất tốt nhưng năng lực giáo viên và cách quản lý không được như mình mong đợi. Sự việc xảy ra thế này thực sự khó chấp nhận được. Để đảm bảo an toàn, mình sẽ cho con chuyển trường; trước tiên sẽ cho con nghỉ học ở nhà”.

Nhieu phu huynh khong dam de con di xe dua don cua Truong Gateway - Hinh anh 4
Ghi nhận trong chiều 7/8, hoạt động của Trường quốc tế Gateway và đoàn xe đưa đón học sinh vẫn diễn ra bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban ATGT quốc gia cũng đã có chỉ đạo nóng về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh. 

Phạm Công - Thành Luân

Tin liên quan