Nhức nhối tình trạng xe khách "rùa bò" quanh bến Mỹ Đình

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, một số xe khách, xe dù rồ ga bỏ chạy.

 

Đội Thanh tra GTVT đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với đội thanh tra các quận: Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự ATGT trong lĩnh vực vận tải hành khách theo tuyến cố định tại bến xe Mỹ Đình.

Ông Hoàng Xuân Dư - Đội trưởng Đội thanh tra GTVT đường bộ cho biết, tính đến cuối giờ chiều 18/5, lực lượng thanh tra GTVT đã xử lý được 18 trường hợp vi phạm.

Điển hình như: Xe khách BKS 22B-004.10 (Tuyên Quang - Mỹ Đình thuộc HTX Vận tải Thành Tuyên); 21B-008.01 (Mỹ Đình - Mậu A thuộc Công ty TNHH Vận tải Hoàng Hà); 21B-007.18 (tuyến Mỹ Đình - Yên Bái) trong quá trình dừng, đỗ chờ bắt khách dọc đoạn đường Phạm Hùng - cầu Mai Dịch đã bị các tổ thanh tra GTVT lập biên bản và xử lý.

Trong đó, xe hợp đồng BKS 98B-014.95 dừng xe nơi có biển cấm dừng, đỗ, không có hợp đồng vận chuyển bị lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 2 triệu đồng, tài xế bị tước GPLX 2 tháng.

Đáng chú ý, trong chiều 18/5, khi bị lực lượng chức năng dừng xe kiểm tra, một số xe khách, xe dù đã cố tình bỏ chạy.

Cụ thể như, xe khách BKS 29L-031.75 của nhà xe Kumho Việt Thanh được tổ công tác lưu động phát hiện, ghi lại hình ảnh vi phạm và báo cho tổ tuần tra cắm chốt trên đường. Tuy nhiên khi xe này đi đến đường Phạm Văn Đồng, tổ công tác của Thanh tra GTVT Hà Nội tại đây đã ra dừng xe, tài xế đã không chấp hành hiệu lệnh, cho xe chạy.

Hay xe khách BKS 29B-417.58 cũng dừng bắt khách trên đường nhưng khi tổ công tác cắm chốt trên đường Phạm Hùng yêu cầu dừng xe, xử lý thì xe đã bỏ chạy…

Theo ông Dư, để xử lý triệt để tình trạng bến cóc, xe dù dọc các cung đường "nóng" như: Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng... thời gian tới, cơ quan chức năng cần nghiên cứu, thiết lập hệ thống camera giám sát để theo dõi, kịp thời xử lý, "phạt nguội" các xe vi phạm hoặc đề nghị các bến xe căn cứ vào hình ảnh ghi nhận được sẽ mời các doanh nghiệp vận tải và lái xe lên chấn chỉnh.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan