Những chuyến xe miễn phí đưa 200 công nhân, lao động ở Thủ đô về quê đón Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay, 29/1 (tức 27 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại Khu công nghiệp Thăng Long, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức Chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”.

Tới chúc Tết và tiễn công nhân về quê có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; cùng đại diện một số sở, ngành TP.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 1
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải trao lì xì cho con em công nhân lao động.

Ngay từ sáng sớm, 200 công nhân có hoàn cảnh khó khăn, đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc các Khu Công nghiệp và Chế xuất trên địa bàn TP Hà Nội đã có mặt để về quê đón Tết.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 2
Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Thị Tuyến lên xe thăm hỏi, động viên và chúc Tết công nhân lao động. 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường cho biết, chương trình “Hỗ trợ xe Tết cho công nhân lao động” năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, LĐLĐ TP đã quyết định chuyển đổi phương thức tổ chức. Theo đó, LĐLĐ TP hỗ trợ vé xe bằng tiền cho 1.000 công nhân lao động và tại chương trình hôm nay, LĐLĐ TP hỗ trợ phương tiện cho 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, nữ công nhân mang thai, nuôi con nhỏ về quê, các tỉnh: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 3
Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Phi Thường lì xì cho con em người lao động. 

Các công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở cũng đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức hàng nghìn chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân địa phương, doanh nghiệp mình về quê đón Tết cùng gia đình. Nhiều doanh nghiệp còn bố trí phương tiện đón công nhân trở lại làm việc sau Tết, tạo niềm tin, tình cảm, sự gắn bó chặt chẽ giữa đoàn viên, công nhân lao động với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 4
Lãnh đạo TP Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam và đại diện các sở, ngành tiễn công nhân lao động về quê đón Tết trên những chuyến xe do LĐLĐ TP Hà Nội bố trí.

Riêng ngày hôm nay, nhiều Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, Công đoàn cơ sở cũng đã tổ chức các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 5
200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được về quê trên những chuyến xe miễn phí. 

Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Phi Thường cho biết, thấu hiểu, chia sẻ những khó khăn của công nhân lao động sau một năm đầy khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, các cấp Công đoàn Thủ đô dự chi khoảng 200 tỷ đồng để hỗ trợ đoàn viên, người lao động, thông qua 4 hoạt động lớn đó là: Tổ chức chương trình “Tết sum vầy”; hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động khó khăn về quê đón Tết. Đồng thời thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ đoàn viên, người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập theo Kế hoạch số 146/KH-TLĐ của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Riêng cấp LĐLĐ TP dự chi trên 70 tỷ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ 14.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, bị bệnh hiểm nghèo với số tiền là 14 tỷ đồng; hỗ trợ 1.200 công nhân lao động đang làm việc tại các Khu Công nghiệp và Chế xuất về quê đón Tết; hỗ trợ 50% kinh phí thuê phương tiện cho Công đoàn cấp trên cơ sở để tổ chức “Xe đưa công nhân về quê”; hỗ trợ 50 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền 2 tỷ đồng…

Là một trong những người được về quê đón Tết trên chuyến xe do LĐLĐ TP bố trí, chị Trần Thị Hoa (Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội) có mặt tại điểm hẹn từ 5h45 phút, trước giờ xe khởi hành 30 phút. Chị Thoa tâm sự, lần đầu tiên đi xe của tổ chức Công đoàn, bản thân chị không tránh được cảm xúc bồi hồi. Chị Thoa cho biết, quê chị ở Thanh Hóa, chuyến đi này chỉ có 2 mẹ con vì chồng chị đã đi xe máy về trước.

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 6
Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao lì xì cho con chị Trần Thị Thoa (Công ty TNHH Nissei Electric Hà Nội).

Năm vừa qua là một năm vô cùng khó khăn, 2 tháng tạm dừng việc vì giãn cách xã hội, chị Thoa gần như không có thu nhập. Thế nhưng trên chuyến xe trở về nhà, bằng đồng lương và thưởng công nhân ít ỏi, chị cũng cố chuẩn bị bánh kẹo, quần áo mới cho cha mẹ. “Cả năm nay dịch gia đình tôi chưa về được nhà, đang loay hoay chưa biết 2 mẹ con về như thế nào thì nhận được sự trợ giúp của tổ chức Công đoàn. Cảm ơn tổ chức Công đoàn nhiều lắm” - chị Thoa bày tỏ.

Một số hình ảnh tại chương trình: 

Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 7
200 công nhân lao động đã có mặt từ sáng sớm để về quê trên những chuyến xe do LĐLĐ TP tổ chức.
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 8
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 9
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 10
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 11
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 12
Các chuyến xe được đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch. 
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 13
Nhung chuyen xe mien phi dua 200 cong nhan, lao dong o Thu do ve que don Tet - Hinh anh 14
Đoàn xe đưa người lao động về quê đón Tết

THUỶ TIÊN - PHẠM HÙNG/KTĐT

Tin liên quan