Niềm vui đến với người lao động từ những “Túi An sinh Công đoàn”

THUẦN HƯNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay 15/9, những cơn mưa lớn đổ xuống Thủ đô Hà Nội, cũng không ngăn được những chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tiếp tục lăn bánh, chuyển 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp thuộc Công đoàn ngành Công thương Hà Nội. Trưởng đoàn của chuyến xe nghĩa tình sáng nay là Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa.


 Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao 80 suất "Túi An sinh Công đoàn" tại Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội.
Trao “Túi An sinh Công đoàn” gồm những thực phẩm thiết yếu như: Gạo, dầu ăn, bột canh, lạc…(trị giá 200 ngàn đồng/suất quà) đến với đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa cho biết, tổ chức Công đoàn sẽ luôn đồng hành, sát cánh và tiếp thêm sức mạnh về vật chất, tinh thần để cùng doanh nghiệp (DN) và NLĐ vượt qua mọi khó khăn của dịch bệnh.

Đồng thời Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP cũng mong muốn các DN, đoàn viên, NLĐ chia sẻ khó khăn với chính quyền TP và ngành Công Thương Hà Nội; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, vừa bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và vừa chung tay cùng TP sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bày tỏ niềm cảm kích trước sự quan tâm, chia sẻ với đoàn viên, NLĐ trong giai đoạn khó khăn từ LĐLĐ TP Hà Nội, cũng như sự quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời của Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội, bà Chu Thị Thu Anh, Phụ trách khối kinh doanh dịch vụ Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Hà Nội cho biết, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình sản xuất của doanh nghiệp, cũng như ảnh hưởng đến thu nhập và đời sống của các đoàn viên, NLĐ tại Công ty. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn đó, NLĐ tại Công ty đã nhận được hỗ trợ là những “Túi An sinh Công đoàn” của LĐLĐ TP, đây là sự hỗ trợ kịp thời và là sự động viên rất lớn để DN, NLĐ vượt qua khó khăn.

“Thay mặt cho lãnh đạo, NLĐ tại Công ty tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến sự hỗ trợ từ LĐLĐ TP Hà Nội; sự quan tâm, sẻ chia từ Công đoàn ngành Công Thương Hà. Những “Túi An sinh Công đoàn” đến với NLĐ, hay các suất quà từ chương trình “Xe buýt siêu thị 0 đồng” do LĐLĐ TP hỗ trợ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với DN, đoàn viên và NLĐ. Sự quan tâm, sẻ chia này thể hiện đúng tinh thần “ở đâu khó có Công đoàn”, cũng như tinh thần sẻ chia “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, bà Thu Anh bày tỏ.

Cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến LĐLĐ TP Hà Nội khi nhận được hỗ trợ là những “Túi An sinh Công đoàn”, chị Nguyễn Thị Phương, công nhân tại Công ty Cổ phần Viha Thống Nhất chia sẻ, nhận được những phần quà là những nhu yếu phẩm hỗ trợ từ phía LĐLĐ TP tôi cảm thấy vô cùng ấm áp. Món quà tuy không lớn về vật chất, nhưng mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn và kịp thời đối với NLĐ. Qua đó, giúp NLĐ thêm vững tin vượt qua khó khăn hiện tại. Đồng thời, chung tay cùng DN, chính quyền TP đẩy lùi dịch bệnh để NLĐ, DN sớm trở lại hoạt động bình thường như trước đây…

 Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội động viên người lao động Công ty TNHH VHC. 

Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội chủ trì 2 chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” tiếp tục lăn bánh đến với đoàn viên, người lao động quận Bắc Từ Liêm. Phó Chủ tịch LĐLĐ TP trực tiếp tới động viên, chia sẻ với những khó khăn, tặng 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

Trực tiếp trao đổi với lãnh đạo DN và NLĐ tại các đơn vị, DN có đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nắm bắt tình hình hoạt động, đời sống, việc làm của DN và NLĐ, Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn mà các đơn vị, DN và NLĐ đang gặp phải trong thời điểm TP thực hiện giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Cùng với đó, Thường trực LĐLĐ TP cũng mong muốn lãnh đạo DN, đơn vị và tổ chức Công đoàn tại cơ sở cố gắng phối hợp chăm lo, động viên để đoàn viên, NLĐ yên tâm chống dịch.

Được biết, từ ngày 24/7, các cấp Công đoàn TP triển khai gói hỗ trợ “Túi An sinh công đoàn” cho 79.700 đoàn viên, người lao động khó khăn, công nhân “3 tại chỗ”, công nhân bị mắc kẹt trong các khu nhà trọ. Tổng trị giá hàng hóa gần 16 tỷ đồng.

Tin liên quan