Ninh Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đối với người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình kể từ ngày 15/1.

Ninh Binh tam dung hoat dong cac chot kiem soat dich COVID-19 - Hinh anh 1
Các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào tỉnh Ninh Bình đã chính thức được dỡ bỏ (Ảnh: NT). 

Căn cứ đề nghị của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Bình, ngày 15/1, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 34/UBND-VP4 đồng ý tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình kể từ ngày 15/1 đến khi có thông báo mới nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19," tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án sắp xếp tài sản công phục vụ các chốt theo quy định; đồng thời, có phương án sẵn sàng khôi phục chuyển trạng thái hoạt động các thiết bị, cơ sở vật chất khi có tình huống dịch bệnh cấp thiết nảy sinh hoặc theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19 với quan điểm đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, vừa thực hiện chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 với phương châm linh hoạt, an toàn, sáng tạo, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị cùng với phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng công an xã, tổ COVID cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã thành lập 5 chốt kiểm dịch Covid-19 để kiểm soát người ra vào tỉnh tại các khu vực: Cầu Non Nước; cầu Nam Bình; cầu Khuất; Dốc Xây; cầu Lập Cập. Công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh được thực hiện nghiêm ngặt, đạt hiệu quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin liên quan