Ninh Thuận muốn có sân bay dân dụng TP Phan Rang - Tháp Chàm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tỉnh Ninh Thuận đề xuất phát triển sân bay quân sự Thành Sơn trở thành cảng hàng không kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng.

Văn phòng Chính phủ vừa chuyển Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xem xét giải quyết theo thẩm quyền đối với đề xuất của UBND tỉnh Ninh Thuận về việc bổ sung lập quy hoạch cảng hàng không dân dụng Thành Sơn.
Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ xem xét chấp thuận chủ trương bổ sung quy hoạch sân bay Thành Sơn thành cảng hàng không kết hợp phục vụ quân sự và dân dụng.
Hiện tại, sân bay Thành Sơn (còn có tên gọi khác là Căn cứ không quân Phan Rang) đang là sân bay quân sự cấp 1, nằm ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.
Lãnh đạo tỉnh Tinh Thuận cho rằng, sân bay Thành Sơn đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn tĩnh không và an toàn hành lang bay, có đầy đủ hệ thống thông tin liên lạc phục vụ bay hòa mạng quốc gia. Trong khi đó, khách du lịch và chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài đến Ninh Thuận đang có xu hướng tăng rất nhanh hàng năm (năm 2019 là hơn 1,25 triệu khách còn năm 2020 dự kiến đạt 2,5 triệu khách), do đó việc có một cảng hàng không dân dụng là nhu cầu cần thiết để Ninh Thuận phát triển du lịch nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội địa phương này nói chung.

Quý Nguyễn

Tin liên quan