Nổ ô tô đầu kéo khiến nhiều phương tiện bị thiêu rụi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 3/12, Thượng tá Hoàng Hữu Thiện - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đã có báo cáo ban đầu về vụ cháy nổ diễn ra tại bãi kiểm hóa Hải quan Cửa khẩu Đensavẳn (Lào) cách Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo hơn 300m.

Theo đó, vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày, lực lượng hải quan Lào kiểm tra 1 xe ôtô đầu kéo biển kiểm soát Lào chở thạch cao, nhưng bên trong có chứa pháo. Khi lực lượng Hải quan Lào dùng xà beng đóng xuống đá thạch cao để kiểm tra hàng hóa thì phát nổ.
Vụ nổ khiến đám cháy lan nhanh sang nhà kho kiểm hóa của Hải quan Lào. Hậu quả, 2 người Lào chết tại chỗ, 6 người bị thương (trong đó có 4 người Việt Nam được đưa sang Việt Nam cấp cứu; 2 người Lào bị thương được chở lên Bệnh viện Sê Pôn, Lào cấp cứu). Ngoài ra, 4 xe tải và 1 xe đầu kéo, 2 ô tô bán tải bị thiêu rụi…
Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Biên phòng Quảng Trị cho biết, khi nhận được thông tin, Biên phòng Quảng Trị đã trao đổi với Công an tỉnh Quảng Trị và được hỗ trợ 2 xe cứu hỏa đến hiện trường.
Bên cạnh đó, 20 cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Lao Bảo được điều động sang để hỗ trợ với cơ quan chức năng Lào chữa cháy và khắc phục hậu quả vụ hỏa hoạn.

Tiến Nhất

Tin liên quan