Novak Djokovic lần thứ 10 giành chức vô địch Úc mở rộng

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Novak Djokovic vừa giành chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 10 cũng như danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp, san bằng kỷ lục của Rafael Nadal.

 Djokovic san bằng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của Rafael Nadal.

Tại chung kết giải Úc mở rộng diễn ra vào tối nay (29/1), Novak Djokovic đã đánh bại Stefanos Tsitsipas sau 3 séc đấu để giành chức vô địch Úc mở rộng lần thứ 10 cũng như danh hiệu Grand Slam thứ 22 trong sự nghiệp (trong đó có 7 chức vô địch Wimbledon, 3 chức vô địch Mỹ mở rộng và 2 chức vô địch Pháp mở rộng).

Chiến thắng này cũng giúp Djokovic trở lại ngôi số 1 trên bảng xếp hạng ATP. Đây cũng là danh hiệu ATP thứ 93 của Djokovic, giúp anh vượt qua Nadal để giành vị trí thứ tư. Jimmy Connors là tay vợt nắm giữ nhiều danh hiệu ATP nhất (109).

Tay vợt 35 tuổi đến từ Serbia đã không thi đấu ở giải Úc mở rộng cách đây một năm sau khi bị trục xuất khỏi nước này vì không tiêm phòng Covid-19.

Các hạn chế của Chính phủ Úc đã được nới lỏng kể từ khi dịch Covid-19 tạm lắng và Djokovic đã xin được thị thực lần này mặc dù vẫn chưa tiêm phòng Covid-19.

Hiện Djokovic đã kéo dài chuỗi trận thắng tại giải đấu sân cứng lên 28 trận.

Tin liên quan