Nước đầu tiên thông qua lệnh trục xuất người ngoại quốc nhiễm corona

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tân Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vừa ký thông qua kế hoạch quốc gia chống lại dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, bao gồm việc sẵn sàng trục xuất các công dân nước ngoài bị nhiễm chủng virus corona mới.

Nuoc dau tien thong qua lenh truc xuat nguoi ngoai quoc nhiem corona - Hinh anh 1
Nhân viên sân bay giám sát hành khách qua máy quét thân nhiệt.

Bên cạnh đó, ông Mishustin cũng công bố quyết định cung cấp viện trợ nhân đạo cho Trung Quốc. Chính phủ Moscow sẽ hoãn Diễn đàn kinh tế hàng đầu Sochi, vốn dự kiến được tổ chức từ ngày 12 - 14/2, để phòng ngừa lây lan.

"Nga đang thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để phòng ngừa sự lây lan của virus và đảm bảo có đủ thuốc men", ông Mishustin nói tại một cuộc họp với nội các của mình vào hôm nay (3/2).

Thứ 6 tuần qua, Nga đã báo cáo 2 trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên tại nước này, sau khi 2 bệnh nhân mang quốc tịch Trung Quốc được xác định ở Siberia. Nga đã hủy gần 200 chuyến bay đến Trung Quốc và gần như đóng cửa biên giới đất liền đối với mọi hành khách.

Theo Phó Thủ tướng Tatiana Golikova: "Nói chung, các khu vực của Nga đã sẵn sàng, các cơ sở y tế đã tích lũy các kho dự trữ an toàn cần thiết để khử trùng cũng như lượng thuốc cần thiết. Một quỹ giường bệnh đã được tạo ra và nó đã sẵn sàng để được triển khai theo kế hoạch quốc gia".

Hương Thảo

Tin liên quan