Ống cống thoát nước “bủa vây” vỉa hè đường Tố Hữu

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 1 tuần nay, hàng chục ống cống thoát nước cỡ lớn được đơn vị thi công tập kết ngay tại vỉa hè cạnh số nhà 01 Tố Hữu, gây cản trở giao thông và bức xúc cho người dân

Ước tính, đang có khoảng 30 ống cống thoát nước bằng bê tông loại đường kính từ 60-80cm cùng rất nhiều chân đế được tập kết tại đây. Các ống cống này nằm chềnh ềnh trên đoàn vỉa hè dài khoảng 15 mét ngay gần ngã tư Tố Hữu – Khuất Duy Tiến. Đây là đoạn đường vốn rất đông phương tiện qua lại.

Khoảng 30 ống cống cỡ lớn và nhiều chân đế bê tông đang được tập kết tại vỉa hè đường Tố Hữu

Bà Nguyễn Thị Nga, người dân sống tại phố Vũ Hữu (quận Thanh Xuân) cho biết: “Những ống cống này được tập kết cả tuần nay tại đây nhưng chưa thấy có dấu hiệu sắp được chuyển đi để thi công. Điều này khiến người dân qua lại khu vực này rất khó khăn”.

Đoạn vỉa hè dài khoảng 15 mét đang bị chiếm dụng

Cũng theo bà Nga, khu vực này thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm buổi sáng. Xe máy và người đi bộ chen chúc nhau trên đoạn vỉa hè chật hẹp. Việc tập kết ống cống chiếm gần như toàn bộ đoạn vỉa hè gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng. Không những vậy, tại đây đang có dấu hiệu hình thành một bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường.

Nhiều loại rác thải sinh hoạt, rác thải xây dựng được người dân tập kết tại đây

Người dân cũng đặt câu hỏi, liệu các lực lượng chức năng quận Thanh Xuân có biết đến sự tồn tại chềnh ềnh của hàng chục ống cống thoát nước này?

Hoàng Hiệp

Tin liên quan