Pep Guardiola đi vào lịch sử với chức vô địch Champions League cùng Man City

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với chức vô địch cùng Man City vừa qua tại đấu trường Champions League, Pep Guardiola đã đi vào lịch sử của bóng đá thế giới.

Pep Guardiola di vao lich su voi chuc vo dich Champions League cung Man City - Hinh anh 1
 Pep Guardiola đã đi vào lịch sử của bóng đá thế giới.

Theo đó, với việc vượt qua Inter Milan, Man City đã giành cú ăn 3 lịch sử ở mùa giải này. Trước chức vô địch Champions League, The Citizens đã đoạt ngôi quán quân Premier League và FA Cup.

Đây là chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của đội bóng này và họ trở thành đội bóng Anh thứ 6 giành được chức vô địch tại đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Ngoài ra, Man City trở thành đội bóng Anh thứ 2 giành cú ăn 3 (Premier League, FA Cup và Champions League). Trước The Citizens, Man Utd từng thâu tóm 3 danh hiệu này ở mùa giải thần thánh 1998/99.

Không những vậy, trong ngày Man City đi vào lịch sử thì “thuyền trưởng của họ là Pep Guardiola cũng đạt được những cột mốc vô cùng ấn tượng.

Cụ thể, tính cả mùa này, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã 2 lần trong sự nghiệp giành cú ăn ba. Trước đó là ở mùa giải 2008/09 khi mà Pep Guardiola đã cùng Barcelona vô địch tại  La Liga, Cúp nhà Vua và Champions League. Đây cũng là HLV đầu tiên trong lịch sử đoạt cú ăn 3 với hai đội bóng khác nhau (châu Âu).

Bên cạnh đó, Pep Guardiola còn trở thành HLV thứ 6 giành Champions League với 2 đội bóng khác nhau. Trước đó phải kể đến là Ernst Happel, Ottmar Hitzfeld, Jose Mourinho, Jupp Heynckes và Carlo Ancelotti.

Hiện tại, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có 3 chức vô địch Champions League để sánh ngang với Zidane và Bob Paisley, chỉ xếp sau Carlo Ancelotti với 4 chức vô địch.

Tin liên quan