Phân luồng giao thông phục vụ giãn cách phòng, chống Covid-19

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổng cục Đường Bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn về công tác phân luồng giao thông để các phương tiện tránh khu vực cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phan luong giao thong phuc vu gian cach phong, chong Covid-19 - Hinh anh 1
 Tổ chức phân luồng từ xa để các phương tiện tránh những khu vực giãn cách phòng, chống Covid-19.

Chỉ đạo trên được thể hiện trong văn bản về việc phân luồng tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 vừa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam gửi đến các đơn vị trực thuộc và Sở GTVT các địa phương cũng như chủ đầu tư các dự án BOT.

Trong văn bản trên, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, để đảm bảo thuận lợi trong việc lưu thông hàng hóa, di chuyển qua các địa phương an toàn, không làm lây lan dịch bệnh, các đơn vị trực thuộc cần phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương thực hiện công tác phân luồng, tổ chức giao thông để hướng dẫn xe ô tô vào chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào các địa phương trên toàn bộ các tuyến quốc lộ qua địa bàn.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhấn mạnh, các địa phương có dịch Covid-19, thực hiện giãn cách, cách ly, phong tỏa, các đơn vị cần chủ động tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực trên

Trong đó có cả việc tháo dỡ dải phân cách giữa; lắp đặt biển báo quy định dừng, đỗ xe, sơn vạch kẻ đường tạm thời để tổ chức giao thông tạm thời. Sau khi hết thời gian hoàn trả lại hiện trạng như ban đầu.

Thời gian thực hiện phương án phân luồng từ xa được thực hiện đến khi có công bố hết dịch Covid-19 của cấp có thẩm quyền.

Đối với các Cục Quản lý đường bộ trực thuộc và Sở GTVT các địa phương, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với lực lượng chức năng địa phương tổ chức chốt chặn, điều tiết và hướng dẫn các phương tiện không dừng đỗ đón, trả hành khách, hàng hóa... tại các khu vực cách ly, phong tỏa.

 

Tin liên quan