Phần mềm “luồng xanh” sắp được nâng cấp với chức năng tích hợp thông tin tài xế

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm phục vụ tốt hơn công tác kiểm tra thông tin tài xế cũng như tạo điều kiện cho hàng hóa lưu thông thuận lợi hơn, phần mềm “luồng xanh” sẽ được nâng cấp với những chức năng mới, hiện đại hơn.

Phan mem “luong xanh” sap duoc nang cap voi chuc nang tich hop thong tin tai xe - Hinh anh 1
 Phần mềm "luồng xanh" sắp được tích hợp thông tin tài xế.

Đây là thông tin mới được lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vào chiều 14/8. Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ nâng cấp phần mềm xe luồng xanh, tích hợp thông tin xét nghiệm của tài xế để phục vụ công tác kiểm tra.

Cụ thể, phần mềm cấp thẻ nhận diện xe luồng xanh sẽ được kết nối với cơ sở dữ liệu của ngành y tế. Qua đó, thông tin xét nghiệm, tiêm vaccine phòng Covid-19 của các tài xế sẽ được mã hóa trên phần mềm.

Với chức năng tích hợp này, lực lượng chức năng sẽ rất thuận lợi trong quá trình kiểm tra thông tin tài xế. Chỉ cần quét mã QR của xe “luồng xanh”, lực lượng chức năng sẽ biết được các thông tin trên, phục vụ kiểm tra và truy vết khi cần thiết.

Để thuận lợi cho việc nâng cấp phần mềm “luồng xanh” trong thời gian tới, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các địa phương bổ sung luồng xanh trong tỉnh vào hệ thống luồng xanh quốc gia, tạo thuận lợi cho lái xe khi được cấp thẻ nhận diện lựa chọn tuyến đường.

Chức năng mới được kỳ vọng sẽ rút ngắn được rất nhiều thời gian cho cơ quan chức năng và lực lượng phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong việc kiểm tra thông tin tài xế xe “luồng xanh” đồng thời làm giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh do tiếp xúc trực tiếp.

Được biết, hiện nay tài xế xét nghiệm Covid thường phải chờ lấy kết quả bằng giấy tốn thời gian. Khi đi qua chốt kiểm dịch, lái xe xuất trình giấy xét nghiệm làm tăng nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc. 

Tin liên quan