Phạt hàng loạt cửa hàng bán ô tô cũ lấn chiếm hè, đường Lê Văn Lương

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 11/9, Công an quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng đỗ xe sai quy định, đặc biệt là lấn chiếm hè đường kinh doanh ô tô trên tuyến Lê Văn Lương.

Thiếu tá Bùi Doãn Ngọc - Đội phó đội Cảnh sát Giao thông - trật tự, Công an quận Thanh Xuân nhận định, đường Lê Văn Lương là tuyến đường có mật độ giao thông rất cao, tập trung nhiều chung cư, cao ốc. Mặt bằng phục vụ cho việc trông giữ và dừng đỗ xe, đặc biệt là ô tô trên con phố này còn nhiều hạn chế. 

Công an quận Thanh Xuân, Công an phường Nhân Chính xử lý vi phạm

Trong chiều 11/9, lực lượng chức năng tập trung xử lý tình trạng ô tô đỗ sau biển cấm, trên vỉa hè, khu vực ngã tư.... Trong buổi làm việc đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản 3 trường hợp vi phạm đỗ xe sai quy định với số tiền tổng cộng là 2,1 triệu đồng.

Xe đỗ tràn lan tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thuý

 

Trong chiều 11/9 đã xử phạt 3 trường hợp ô tô dừng đỗ không đúng quy định

Thiếu tá Bùi Doãn Ngọc cho biết : "Mọi trường hợp dừng đỗ xe không đúng nơi quy định đều sẽ bị nhắc nhở, xử lý triệt để. Đặc biệt là hiện tượng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh của các cửa hàng ô tô sẽ liên tục được kiểm tra, xử lý".

Một ô tô đỗ trái phép trên vỉa hè
Ông Ngọc thông tin thêm, trong thời gian tới, Công an quận Thanh Xuân sẽ tăng cường công tác phối hợp với Công an các phường, kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định tại tất cả các tuyến phố, khu dân cư trên địa bàn quận.
Liệu vẻ ngăn nắp này có được duy trì lâu dài hay chỉ là sự đối phó nhất thời?

Trước đó, Giaothonghanoi có bài viết "Vỉa hè đường Lê Văn Lương, mạnh ai nấy chiếm" phản ánh về việc "thờ ơ" của lực lực chức năng trước vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh của nhiều cửa hàng ô tô, đặc biệt là từ số 112 - 118 Lê Văn Lương.

Công an quận Thanh Xuân đã ra quân kiểm tra, xử phạt 6 cửa hàng nêu trên với số tiền tổng cộng là 15 triệu đồng. Tuy nhiên, câu hỏi: liệu các cửa hàng này có được phép xây dựng lên và kinh doanh hay không vẫn chưa được UBND quận Thanh Xuân trả lời rõ ràng, thoả đáng. 

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan