Phát hiện 2 lái xe dương tính với ma túy tại Bến xe Yên Nghĩa

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 30/9, tại bến xe Yên Nghĩa (quận Hà Đông), Đoàn kiểm tra đã tiến hành xét nghiệm nước tiểu để các lái xe vào bến để kiểm tra ma túy, gây nghiện. Trong buổi làm việc phát hiện 2 trường hợp dương tính với ma túy.

Thực hiện theo Kế hoạch số 12718/KH-SGTVT ngày 31/12/2019 của Sở GTVT Hà Nội, Đoàn kiểm tra gồm: Thanh tra GTVT, Cảnh sát giao thông, Y tế... đã triển khai kiểm tra ma tuý, chất gây nghiện đối với một số lái xe tại Bến xe Yên Nghĩa. Trong buổi sáng 30/9, tổng cộng 28 lái xe được kiểm tra.
Trong buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 2 lái xe dương tính với ma tuý (Móc-phin và chất K2 hay còn gọi là cần sa tổng hợp) bằng phương pháp thử nước tiểu. Sau đó các trường hợp này được cán bộ Sở Y tế lấy mẫu máu để đưa đi xét nghiệm cho kết luận chính xác.
Trao đổi với phóng viên, Phó phòng Tham mưu Thanh tra Sở GTVT Hà Nội Nguyễn Tuấn Anh cho biết, với 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng sẽ đình chỉ, không cho điều khiển phương tiện, tạm giữ bằng lái, đồng thời liên hệ với bến xe và chủ hãng không cho sử dụng lái xe.
"Ngoài việc kiểm tra, lực lượng chức năng cũng tuyên truyền lái xe, hành khách trong công tác phòng, chống dich Covid-19. Bên cạnh đó, việc kiểm tra này sẽ được tăng cường, thường xuyên và liên tục từ nay đến cuối năm nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro chất kích thích gây ra" - ông Nguyễn Tuấn Anh thông tin.
Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong buổi kiểm tra sáng 30/9

Thành Luân

Tin liên quan