Phát hiện 3 tài xế khai báo gian dối để trốn cách ly

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tối 9/8, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo khai báo gian dối để chở hàng hóa từ vùng có dịch đi cách ly tập trung.

Danh tính 3 tài xế gồm: Trần Đình Tài (SN 1972, ở xã Cẩm Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), Phạm Hưng Việt (SN 1982, ở xã Điện Minh, huyện Điện Bàn); Đinh Minh Thủy (SN 1990, Yên Hóa, Minh Hóa, Quảng Bình).
Trước đó, lúc 15 giờ ngày 9/8, lực lượng chức năng nhận được phản ánh của người dân về sự xuất hiện bất thường của 3 xe đầu kéo mang BKS: 92C 006.49, 92C 173.16, 92k 9923 (Quảng Nam) đậu trên đường Phạm Văn Đồng (TP Huế). Lực lượng chức năng đã có mặt để xử lý thông tin phản ánh.
Tại đây, 3 tài xế có xuất trình phù hiệu màu vàng. Phù hiệu này được cấp cho những phương tiện đến từ vùng không có dịch được vào địa phận Thừa Thiên Huế.
Tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ và thiết bị theo dõi hành trình, lực lượng chức năng phát hiện 3 tài xế này đã khai báo gian dối về nơi xuất phát để qua mặt lực lượng chức năng.
Theo đó, vào ngày 8/8, 3 tài xế này điều khiển phương tiện từ Quảng Nam vào Quảng Ngãi để nhận hàng. Sau đó, họ lên website đăng ký vận tải hàng hóa ra Thừa Thiên Huế nhưng khai báo giả địa điểm xuất phát là Bình Định, một địa phương không có dịch và được Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt với phù hiệu màu vàng.
Khi đến chốt kiểm dịch được đặt tại huyện Phú Lộc, 3 tài xế này được nhận 3 phù hiệu màu vàng và dễ dàng qua mặt lực lượng chức năng.
Theo quy định, 3 phương tiện từ vùng có dịch này sẽ được cấp phù hiệu màu đỏ/hồng, tài xế điều khiển xe này khi đến chốt kiểm soát hoặc trạm trung chuyển buộc phải đổi lái xe, đồng thời tổ chức đưa các lái xe này đến điểm cách ly theo quy định.
Tại buổi làm việc, 3 tài xế thừa nhận toàn bộ sự việc khai báo gian dối của mình. Ngay sau đó, theo quy định, 3 tài xế này được đưa đi cách ly tập trung.  

Anh Tuấn

Tin liên quan