Phát hiện 7 người tử vong dưới hầm xe tại Hàn Quốc

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Theo AFP, giới chức Hàn Quốc đã tìm thấy 7 thi thể dưới một hầm gửi xe ở thành phố Pohang, trong bối cảnh siêu bão Hinnamnor gây ra mưa lớn và ngập lụt ở nhiều khu vực.

Phat hien 7 nguoi tu vong duoi ham xe tai Han Quoc  - Hinh anh 1
 Một phụ nữ được cứu ra khỏi hầm để xe ô tô đang ngập đầy nước.

Hầm đỗ xe ngầm này thuộc một khu chung cư trên địa phận thành phố Pohang, Hàn Quốc. 7 người tử vong kể trên cùng 2 người may mắn sống sót đã bị kẹt dưới hầm trong hơn 12 giờ.

Hai người còn sống là một người đàn ông 39 tuổi, một người 52 tuổi, đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Đội cứu hộ sẽ tiếp tục bơm nước ra khỏi hầm đỗ xe để tìm kiếm thêm nhiều nạn nhân khác.

Truyền thông địa phương cho biết 9 người này bị mắc kẹt khi xuống tầng hầm để tìm cách đưa xe của mình lên cao, khi trận mưa xối xả trút xuống do bão Hinnamnor đổ bộ. Sáng 6/9, trước khi bão tấn công, ban quản lý tòa chung cư đã khuyến cáo cư dân di chuyển xe đang đỗ trong hầm tới nơi khác vì lo ngại nguy cơ ngập lụt.

Hinnamnor là một trong những cơn bão mạnh nhất mà Hàn Quốc phải đối mặt trong nhiều thập kỷ qua. Cơn bão đã gây ra mưa to và sóng lớn, khiến nhiều khu vực bị ngập lụt nghiêm trọng.

Cơn bão đã buộc hơn 4.700 người phải rời bỏ nhà cửa. Khoảng 12.000 căn nhà đã bị hư hại do bão. Gần 90.000 hộ dân tại Hàn Quốc cũng chịu cảnh mất điện, nhưng hầu hết khu vực đã có điện trở lại vào ngày 7/9.

Trước khi bão đổ bộ, giới chức Hàn Quốc đã đóng cửa hơn 600 trường học trên khắp đất nước với lý do an toàn. Khoảng 250 chuyến bay nội địa cũng bị hủy bỏ.

Tin liên quan