Phát hiện nhiều người di cư bị kiệt sức trốn trong xe buýt

THANH TRUNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cảnh sát Bulgaria cho biết nước này đã bắt giữ 70 người, tình nghi là di cư trái phép, trong một xe buýt tại bãi đỗ xe gần đường cao tốc ở thành phố miền Nam Sliven vào sáng 11/12. Một số người trong tình trạng kiệt sức đã nhanh chóng được đưa đến bệnh viện.

Phát hiện nhiều người di cư bị kiệt sức trốn trong xe buýt. Ảnh minh họa 

Theo nguồn tin trên, 14 người là nam giới không có giấy tờ tùy thân cho biết họ là người gốc Afghanistan. Những người này đã được đưa đến bệnh viện và đang được theo dõi cho đến khi phục hồi. 

Cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người Romania, trong đó một người là tài xế xe buýt. Cơ quan công tố đã mở cuộc điều tra nhằm vào những đối tượng này.

Bulgaria nằm trên tuyến đường mà người di cư sử dụng để di chuyển từ Trung Đông và Afghanistan vào Liên minh châu Âu (EU).

Hầu hết người di cư không ở lại quốc gia nghèo nhất EU này mà tìm cách đến các nước giàu có hơn ở Tây Âu thông qua mạng lưới buôn người phức tạp. 

Bulgaria đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới phía Nam với Thổ Nhĩ Kỳ cũng như trên cả nước để ngăn chặn dòng người di cư ngày càng đông đổ về nước này, đồng thời để thể hiện rằng Sofia có khả năng bảo vệ đường biên giới bên ngoài của EU.

Tin liên quan