Phạt hơn 30 triệu đồng ô tô vượt tải 150% đi vào đường cấm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đêm 20/2, Đội Thanh tra giao thông vận tải quận Cầu Giấy làm nhiệm vụ tại đường Dương Đình Nghệ (phường Yên Hòa), phát hiện ô tô tải vi phạm nên đã yêu cầu dừng kiểm tra.

Phat hon 30 trieu dong o to vuot tai 150% di vao duong cam - Hinh anh 1
Phương tiện vi phạm bị xử lý

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xác định lái xe Đỗ Quyết T (ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) điều khiển ô tô tải biển kiểm soát 29H268.82 chở đá đã vi phạm các lỗi đi vào khu vực cấm; Điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép tham gia giao thông được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT của xe trên 150%; Không xuất trình được giấy đăng ký xe ô tô; Không giấy chứng nhận kiểm định ATKT và BVMT; Không giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe cơ giới.

Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy đã lập biên bản tạm giữ phương tiện để tiếp tục xử lý theo quy định.

Đối với trường hợp vi phạm này, cơ quan chức năng sẽ căn cứ việc tài xế và chủ xe xuất trình được đủ các giấy tờ hay không để xác định mức phạt. 

Trong trường hợp, tài xế và chủ phương tiện không xuất trình được các giấy tờ liên quan, mức phạt có thể lên tới 48,5 triệu đồng. Đến chiều 21/2, chủ xe và tài xế đã cung cấp được một số giấy tờ liên quan đến phương tiện, do đó, cơ quan chức năng tiến hành xử phạt mức 31,6 triệu đồng.

T.H

Tin liên quan