Phát tờ rơi thông tin về phương án rào chắn, tổ chức giao thông quanh ga Hà Nội

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng nay 20/6, Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã triển khai việc phát tờ rơi, thông tin về phương án dựng rào, phân luồng tổ chức giao thông tới người dân quanh khu vực ga Hà Nội.

Sơ đồ phương án phân luồng xe buýt

Theo đó chiều tối cùng ngày lực lượng chức năng sẽ tiến hành khảo sát để rào chắn thử đường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), nhằm phục vụ quá trình thi công Nhà ga ngầm S12 - ga cuối cùng trên trên tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Dự kiến, đường Trần Hưng Đạo sẽ phải rào chắn với tổng chiều dài 202m; đồng thời thu hẹp lòng đường đoạn từ nút giao Lê Duẩn đến đối diện tòa nhà ngân hàng Đại Dương còn lại 5m để tổ chức giao thông theo một chiều từ hướng Lê Duẩn đi vào Quán Sứ.

Cầm trên tay tờ rơi thông báo, anh Cao xuân Hiệp cho biết đã nắm được thông tin rào chắn đường từ hôm nay, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Là 1 tài xế Grabbike thường xuyên chở khách qua ga Hà Nội, anh Hiệp đánh giá cao việc đơn vị thi công thông tin kịp thời tới người dân.
"Tôi nghĩ không chỉ đơn thuần là thông tin 1 chiều, mà qua việc thông báo trực tiếp như thế này đơn vị thi công sẽ nghe được các ý kiến phản hồi, góp ý. Bản thân tôi và mọi người khi nhận được thông báo cũng đồng tình với phương án mà đơn vị thi công đã chọn", anh Hiệp nói.

Theo đánh giá ban đầu, đa phần người dân ủng hộ phương án phân luồng giao thông qua ga Hà Nội

Cùng chung quan điểm trên, anh Nguyễn Văn Trọng - bảo vệ 1 tòa nhà trên phố Lê Duẩn nhận định: Việc để lối đi có chiều rộng trung bình khoảng 1,2m cho người đi bộ và phương tiện xe máy lưu thông 2 chiều là hợp lý khi thi công ga ngầm. Theo anh Trọng, thời gian thi công khoảng hơn 1 năm sẽ ảnh hưởng đến giao thông, buôn bán trong khu vực, nhưng vì lợi ích chung, đây là 1 công trình quan trọng nên người dân hết sức đồng tình. Anh Trọng mong muốn đơn vị thi công tập trung, gấp rút hoàn thành vượt tiến độ để sớm trả lại mặt bằng.

Thông tin về kế hoạch của đơn vị thi công

Cũng theo kế hoạch, các phương tiện xe cấp cứu, xe chở bệnh nhân... có nhu cầu vào Bệnh viện tim Hà Nội được phép lưu thông 2 chiều trên tuyến đường Trần Hưng Đạo đoạn từ cổng Viện tim Hà Nội đến Quán Sứ. Riêng khu vực đầu ngân hàng Vietinbank để lối đi rộng 3m. Khu vực đường Phan Bội Châu tạm thời rào lại, tổ chức giao thông cục bộ cho người dân khu vực thuộc tuyến đường từ Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt - Trần Hưng Đạo.

Trong khi đó Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội cũng cho biết đã nghiên cứu, điều chỉnh 2 tuyến buýt 03A, 11 đi theo lộ trình: Trần Hưng Đạo - Quán Sứ - Lý Thường Kiệt - Lê Duẩn; Giữ nguyên 2 tuyến là tuyến số 38 và tuyến Bảo Yến đi theo hướng Lê Duẩn - Trần Hưng Đạo. Sau thời gian vận hành thử từ 5 - 10 ngày, khi giao thông đi lại ổn định thì tiến hành rào chắn chính thức.

Ngọc Hải

Tin liên quan