Phát tờ rơi vận động tài xế chấp hành pháp luật

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên ngành Thanh tra Sở GTVT – CSGT đã tổ chức kiểm tra, phát tờ rơi vận động lái xe chấp hành pháp luật tại bến xe Yên Nghĩa.

Sáng nay 11/7, tại bến xe Yên Nghĩa. Đoàn công tác Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế và CSGT, tiến hành kiểm tra đột xuất theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính khi phát hiện lái xe sử dụng rượu bia, chất kích thích, điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời phát tờ rơi vận động lái xe chấp hành luật giao thông.

Phat to roi van dong tai xe chap hanh phap luat - Hinh anh 1
Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế và CSGT đang tiến hành kiểm tra 

Lực lượng chức năng kiểm tra ngẫu nhiên 37 lái xe tại bến xe Yên Nghĩa. Với hai nội dung kiểm tra là chất ma túy và nồng độ cồn. Qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy và không trường hợp nào trong hơi thở có nồng độ cồn.

Phat to roi van dong tai xe chap hanh phap luat - Hinh anh 2
Chỉ mất khoảng 5 phút để kiểm tra nên không làm ảnh hưởng nhiều đến lịch trình của các lái xe

Trong buổi kiểm tra, tuy tổ liên ngành không phát hiện trường hợp nào dương tính với ma túy hay có nồng độ cồn nhưng vẫn có 7 trường hợp bị lập biên bản xử phạt hành chính, trong đó có: 4 trường hợp không trao vé cho hành khách và 3 trường hợp để hàng trong khoang chở khách.

Phat to roi van dong tai xe chap hanh phap luat - Hinh anh 3
Sau khi các lái xe được kiểm tra ma túy CSGT tiến hành đo nồng độ cồn

Đại diện Thanh tra SGTVT Hà Nội cho biết, nhìn chung, các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành và phối hợp tốt trong buổi kiểm tra, việc không phát hiện tài xế nào sử dụng các chất gây nghiện, điều này cho thấy ý thức tham gia giao thông của tài xế đang được nâng cao.

Phat to roi van dong tai xe chap hanh phap luat - Hinh anh 4
Tài xế nghiêm chỉnh chấp hành kiểm tra

Thanh tra Sở GTVT sẽ thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra tại các bến xe trên địa bàn thành phố để kịp thời ngăn chặn các trường hợp vi phạm nhằm giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc do tài xế sử dụng ma túy và say rượu gây ra. Vị này cho biết thêm.

Cùng với việc kiểm tra, Liên ngành Thanh tra Sở GTVT – CSGT tiến hành phát tờ rơi đến các lái, phụ xe và người dân, với mục đích tuyên truyền và vận động nhân dân tuân thủ luật pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố và cả nước, với phương châm “tính mạng con người là trên hết”.

Phat to roi van dong tai xe chap hanh phap luat - Hinh anh 5
Tờ rơi được phát cho lái, phụ xe và người dân

Phạm Công – Thành Luân

Tin liên quan