Phê duyệt đầu tư 18 dự án giao thông trước ngày 30/9

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin về tình hình triển khai các dự án đầu tư công, Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, tính đến nay, có 56/66 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư.

Phe duyet dau tu 18 du an giao thong truoc ngay 30/9 - Hinh anh 1
 Ảnh minh hoạ.

Trong đó, 27/56 dự án đã phê duyệt dự án đầu tư; 29 dự án còn lại các chủ đầu tư đã lập kế hoạch điều chỉnh tiến độ trình thẩm định, phê duyệt dự án.

Dự kiến, 2 dự án sẽ được phê duyệt trước ngày 30/8/2022 là: Dự án nâng cấp tuyến Cao Lãnh - Lộ Tẻ tỉnh Đồng Tháp và TP Cần Thơ và nâng cấp mặt đường tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi TP Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Trước ngày 30/9/2022, 16 dự án tiếp theo dự kiến sẽ được phê duyệt đầu tư và sau ngày 30/9/2022 là 11 dự án.

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đề nghị các chủ đầu tư quyết liệt chỉ đạo tư vấn thiết kế phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn chỉnh các thủ tục về đầu tư, đảm bảo tiến độ phê duyệt theo kế hoạch nêu trên.

Đặc biệt là các thủ tục về rừng, đất rừng, đất lúa, đánh giá tác động môi trường và thủ tục về khung chính sách trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt.

Tin liên quan