Phương tiện chưa thể lưu thông trên cao tốc Mai Sơn - QL45

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ban QLDA Thăng Long, Bộ GTVT vừa cho biết, dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Mai Sơn (Ninh Bình) - QL45 (Thanh Hóa) sẽ thông xe kỹ thuật dịp cuối năm nay nhưng các phương tiện chưa thể lưu thông.

 Cao tốc Mai Sơn - QL45 chỉ đủ điều kiện thông xe kỹ thuật.

Đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, dự kiến ngày 31/12, dự án Cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn (Ninh Bình) – QL45 (Thanh Hóa) sẽ thông xe kỹ thuật. Tuy nhiên, các phương tiện vẫn chưa thể lưu thông. Ban Quản lý sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ để thông xe toàn tuyến vào dịp 30/4/2023.

Về kế hoạch dự án, đại diện Ban QLDA Thăng Long cho biết, phần xây lắp chính tuyến đã xong nhưng một số đoạn đi qua đồng ruộng nên việc xử lý nền đất yếu chưa hoàn thiện. Sau đó các nhà thầu sẽ tiếp tục gia cố, hoàn thiện các đoạn mặt đường chưa đảm bảo cho việc thảm nhựa.

Lý giải về việc này, Ban QLDA Thăng Long cho hay, ngoài thời gian thi công ngắn kỷ lục (63,3 km cao tốc thi công trong vòng 27 tháng); sau khi khởi công dự án gặp nhiều khó khăn như dịch Covid-19 kéo dài, giá một số loại vật liệu phục vụ thi công tăng cao đã ảnh hưởng lớn đến việc thi công và tiến độ.

Trong hơn 1 tháng qua, sau khi nhậm chức, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng đã liên tục đi kiểm tra, yêu cầu các chủ đầu tư, nhà thầu dự án cao tốc Bắc – Nam phía đông trong đó có Mai Sơn – QL45 phải đẩy nhanh thi công, hoàn thành đúng tiến độ. Với các nhà thầu thi công chậm trễ, không đáp ứng tiến độ, tân Bộ trưởng GTVT yêu cầu thay thế. Trong các chuyến thị sát, kiểm tra tiến độ của mình, ông Thắng đã trực tiếp yêu cầu thay 2 nhà thầu tại dự án.

Được biết. dự án có tổng chiều dài 63,37km đi qua tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa. Dự án được khởi công 30/9/2020 với tổng mức đầu tư 12.111 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Dự án có tiến độ hoàn thành trong năm 2022.

Tin liên quan