“Phượt thủ” chạy 120km/h bất tuân hiệu lệnh của CSGT

 
Chia sẻ

Bất chấp lệnh cấm, nhiều “phượt thủ” vẫn điều khiển xe môtô phân khối lớn chạy vào tuyến đường này với tốc độ lên tới 120km/h.

Chiều ngày 30-9, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an huyện Đức Trọng tiến hành chốt chặn, kiểm tra hành chính các xe môtô phân khối lớn có dấu hiệu vi phạm về tốc độ khi tham gia giao thông trên QL20 và đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt.

Lực lượng chức năng đã chia thành hai tổ công tác, chốt chặn, đón lỏng trên QL20, đoạn qua địa bàn xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng và đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt.

Tổ công tác tạm giữ phương tiện của người vi phạm

Đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt với chiều dài gần 20km chỉ dành cho xe ôtô với tốc độ tối đa cho phép là 90km/h. Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, nhiều “phượt thủ” vẫn điều khiển xe môtô phân khối lớn chạy vào tuyến đường này với tốc độ lên tới 120km/h.

Hầu hết những xe môtô phân khối lớn chạy vào đường cao tốc Liên Khương - Đà Lạt không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng Cảnh sát giao thông. Thậm chí, nhiều chủ các phương tiện còn rú ga, điều khiển xe môtô chạy với tốc độ lớn hơn trước đó như để khiêu khích tổ công tác đang làm nhiệm vụ.  

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng, hầu hết các xe môtô phân khối lớn di chuyển theo chiều từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt và ngược lại đều vi phạm về tốc độ. Tuy nhiên, việc yêu cầu dừng xe đối với những người điều khiển xe môtô phân khối lớn vi phạm gặp rất nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 13 xe môtô phân khối lớn

Nguyên nhân là do phần lớn chủ các phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác trong khi lực lượng Cảnh sát giao thông không thể truy đuổi theo những người có dấu hiệu vi phạm vì rất nguy hiểm.

Chỉ trong một buổi làm việc, lực lượng chức năng đã tam giữ 13 xe môtô phân khối lớn, đạt  mức 1000cc. Kiểm tra nhanh những xe này, tổ công tác xác định nhiều xe có dấu hiệu là xe không rõ nguồn gốc, giấy tờ không hợp lệ.

Hiện Công an huyện Đức Trọng đang phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng làm rõ những trường hợp vi phạm.

Theo Công an nhân dân

Tin liên quan