PSG quyết định rao bán Mbappe

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đội bóng thủ đô Paris đã không còn kiên nhẫn được với tiền đạo Kylian Mbappe nữa khi họ quyết định rao bán cầu thủ này ngay ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2023.

PSG quyet dinh rao ban Mbappe - Hinh anh 1
Mbappe đã bị PSG rao bán trên thị trường chuyển nhượng Hè 2023. 

Theo đó, sau khi xuất hiện những thông tin về việc Mbappe “đi đêm” với Real Madrid để gia nhập đội bóng này theo dạng miễn phí ở mùa Hè 2024, PSG đã tỏ ra vô cùng tức giận và đưa ra quyết định dứt khoát với trường hợp của tiền đạo 24 tuổi này.

Cụ thể, PSG đã loại đội trưởng của ĐT Pháp ra khỏi danh sách du đấu châu Á và đưa Mbappe lên thị trường chuyển nhượng mùa Hè 2023. Nhà vô địch nước Pháp cũng đã đưa ra mức giá 200 triệu euro cho đội bóng nào muốn sở hữu chân sút 24 tuổi này.

Trước đó, ban lãnh đạo PSG đã đặt ra 2 lựa chọn cho Mbappe là ký hợp đồng mới hoặc rời đi ngay hè này. Họ muốn nhận câu trả lời từ tiền đạo người Pháp trước ngày 15/7. Tuy nhiên, vẫn chưa có phản hồi từ đội trưởng ĐT Pháp tính đến thời điểm hiện tại.

Chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi đã chịu sức ép rất lớn vì đã quá nuông chiều các ngôi sao như Mbappe hay Neymar. Nhưng sau những thất bại liên tiếp ở Champions League, ông Al-Khelaifi quyết định thay đổi vì tương lai đội bóng.

PSG đã kiên quyết với thương vụ Mbappe khi dọa rằng sẽ để anh ngồi dự bị cả mùa tới nếu không chịu rời đi.

Còn về phần mình, Mbappe giữ vững lập trường chỉ rời đi nếu nhận đủ lương và tiền thưởng cho lòng trung thành (tổng cộng khoảng 150 triệu euro) của năm cuối trong hợp đồng. Nếu không, tiền đạo 24 tuổi sẽ ở lại PSG và rời đi theo dạng chuyển nhượng tự do ở mùa Hè 2024.

Tin liên quan