Qatar cắt giảm giờ làm việc để chống ùn tắc giao thông dịp World Cup 2022

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qatar thông báo sẽ giảm số lượng nhân viên Chính phủ đi làm tại các văn phòng và cho học sinh nghỉ học nhằm giải quyết tình trạng tắc nghẽn giao thông trước và trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Qatar cắt giảm giờ làm việc để chống ùn tắc giao thông dịp World Cup 2022. 

Dự kiến, sẽ có hơn 1 triệu du khách dự kiến tới Qatar trong thời gian diễn ra World Cup 2022 từ ngày 20/11-18/12.

Nhằm giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông trên các tuyến đường quanh 8 sân vận động phục vụ World Cup 2022, đặc biệt là trong 2 tuần đầu tiên khi số lượng người hâm mộ trên khắp thế giới đổ đến quốc gia này, Chính phủ Qatar quyết định từ ngày 1 đến 17/11, học sinh chỉ đến trường từ 7h sáng đến trưa là tan trường thay vì học cả ngày. Từ ngày 20/11 đến 18/12, toàn bộ học sinh, sinh viên được nghỉ học.

Từ 1/11 đến 19/12, giới viên chức Nhà nước cũng giảm giờ làm việc chỉ còn 4 giờ đồng hồ/ngày, và cố gắng sắp xếp công việc ra về vào buổi trưa, chia phiên nhau làm việc và chia ra để trực cơ quan, công ty.

Từ ngày 1/11, tuyến đường cao tốc Corniche chạy dọc bờ biển của Doha sẽ đóng cửa đối với mọi phương tiện đi lại. Một khu fanzone chính dành cho người hâm mộ đang được xây dựng dọc theo tuyến đường này.

Trước đó,ngày 29/9, Qatar cũng đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất hành tinh.

Cụ thể, Qatar sẽ không bắt buộc người hâm mộ bóng đá phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 khi tới quốc gia Vùng Vịnh này. Tuy nhiên, tất cả các du khách trên 6 tuổi sẽ phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 trong vòng 48 giờ trước khi tới Qatar và sẽ được phép nhập cảnh nếu có kết quả âm tính.

Bộ Y tế Qatar nêu rõ du khách quốc tế sẽ phải đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng ở Qatar và những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 sẽ phải cách ly theo hướng dẫn của bộ này.

Ngoài ra, Bộ Y tế Qatar cũng để ngỏ khả năng sẽ yêu cầu các quan chức thể thao, cầu thủ và trọng tài tuân thủ quy tắc "bong bóng sinh học" nếu xuất hiện các ca mắc COVID-19 "để tạo điều kiện cho giải đấu được tiếp tục diễn ra một cách an toàn".

Mặc dù vậy, theo giới chức hữu quan, các quy định trên sẽ có thể phải điều chỉnh trong trường hợp mối đe dọa COVID-19 bùng phát trở lại.

Tin liên quan