Quận Ba Đình ra quân đảm bảo trật tự đô thị dịp cuối năm

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 15/12, Công an quận Ba Đình đã tổ chức ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT), trật tự đô thị (TTĐT), trật tự công cộng dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và các lễ hội mùa xuân năm 2022.

Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết – Phó Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, trong giai đoạn này, công an quận sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị nhằm triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT góp phần giảm thiểu tình trạng ùn, tắc và tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn quận.
Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các vụ tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ… phục vụ các ngày lễ lớn sẽ diễn ra trong thời gian tới.

 Công an quận Ba Đình tổ chức ra quân đảm bảo TTĐT, ATGT dịp cuối năm.

Đồng thời, công an quận Ba Đình sẽ phối hợp với các cơ quan, ban, ngành có liên quan của TP, quận Ba Đình tăng cường chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý bảo đảm TTĐT, trật tự công cộng và ATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các bến tàu, bến đò, cảng đường thủy trên các tuyến sông; các điểm tổ chức chợ hoa, chợ Tết, các điểm công cộng diễn ra các hoạt động lễ hội đầu xuân 2022 trên địa bàn quận.

“Bên cạnh công tác tuần tra kiểm soát nhằm đảm bảo trật tự ATGT, các lượng chức năng sẽ kết hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các loại tội phạm, buôn bán, vận chuyển pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, hàng lậu, hàng cấm và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên các tuyến giao thông đường bộ, đường thủy nội địa” – Thượng tá Hoàng Ngọc Quyết nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Trưởng Công an quận Ba Đình, để hoàn thành các mục tiêu đề ra, lãnh đạo Công an quận đã yêu cầu Trưởng Công an các phường, đội có trách nhiệm phổ biến, quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thực hiện nghiêm các quy trình, quy định của pháp luật về trật tự ATGT, TTĐT… chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ huy Công an quận về tình hình, kết quả đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị trên địa bàn quản lý.

Ngoài ra, trong quá trình làm nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác, khi thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, thực hiện đúng quy trình, quy định, điều lệnh Công an Nhân dân. Nâng cao tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả công tác, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho bản thân, người vi phạm và người có liên quan.

 

Tin liên quan