Quận Đống Đa xử phạt 5 trường hợp lấn chiếm vỉa hè để trông xe ngày Tết

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 16/2, lãnh đạo Công an quận Đống Đa cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, đơn vị này đã phối hợp với các lực lượng chức năng của 21 phường trên địa bàn quận xử phạt hành chính đối với 5 cá nhân có hành vi lấn chiếm vỉa hè để trông giữ xe máy trái phép.

Trước đó, ngay từ những ngày đầu năm mới 2021, Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ gồm Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an 21 phường tiến hành rà soát địa bàn tại các khu vực di tích, đền, đình, chùa, khu vui chơi giải trí. Đồng thời, thực hiện tuần tra phát hiện xử lý các trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm liên quan đến trông giữ phương tiện.
Qua quá trình tuần tra, các đơn vị đã phát hiện và lập biên bản xử phạt một số trường hợp là cá nhân lấn chiếm vỉa hè làm nơi trông xe. Cụ thể, toàn quận đã lập biên bản xử phạt 5 trường hợp với tổng số tiền 12,5 triệu đồng. Cụ thể, Công an phường Quốc Tử Giám phạt 2 trường hợp; Công an phường Phương Liên phạt 1 cá nhân; Công an phường Ngã Tư Sở phạt 1 trường hợp và Đội Cảnh sát giao thông trật tự phạt 1 trường hợp. Mỗi trường hợp bị phạt với mức 2,5 triệu đồng.
Cùng với việc xử phạt, Công an quận Đống Đa cũng tăng cường nhiều biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở người dân gửi xe ở những điểm trông giữ phương tiện có phép và không gửi xe tại các điểm tự phát dẫn đến gây ảnh hưởng giao thông trật tự, nhất công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nguyên Bảo

Tin liên quan