Quận Hoàn Kiếm: Phạt 15 triệu đồng đối với 5 bãi giữ xe trái phép

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 13/2, Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, xử phạt 5 bãi xe chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe trái phép với số tiền 15 triệu đồng.

Để phòng chống dịch Covid-19, UBND quận Hoàn Kiếm dừng tổ chức không gian phố đi bộ Hồ Gươm, cùng với đó tuyên truyền cũng như tổ chức thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch Covid-19 nên ở khu vực này không còn được đông như mọi năm.
Tuy nhiên, những ngày qua tình hình dịch có chút lắng xuống, nhiều người dân Hà Nội vẫn lựa chọn phố đi bộ, các điểm di tích lịch sử xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm để du xuân. Đây cũng là lý do các bãi gửi xe tự phát của người dân mọc lên, nâng giá thu tiền gửi xe không đúng quy định, ảnh hưởng tình hình an ninh tật tự, làm xấu hình ảnh TP trong mắt du khách. 
Trước tình hình như vậy, Công an quận Hoàn Kiếm liên tục tổ chức các đợt kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở việc tuân thủ pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự. Ngày 13/2, Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra đột xuất 5 bãi xe tự phát trước cửa số 6 Đinh Lễ; 47B Hàng Dầu; trước cửa Bưu Điện Hà Nội đường Đinh Tiên Hoàng... qua kiểm tra cho thấy các bãi xe này chiếm dụng hè phố làm nơi trông giữ xe trái phép. Công an quận Hoàn Kiếm đã lập biên bản và xử phạt theo quy định của pháp luật đối với 5 bãi xe bày với số tiền phạt 5 triệu đồng.
Cùng với đó, Công an quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục kiểm tra hoạt động trông giữ xe, xử lý các bãi xe trái quy định, đặc biệt xử lý nghiêm minh bãi xe có dấu hiệu nâng giá, tăng giá. Đồng thời khuyến cáo người dân chỉ gửi xe máy, ô tô tại những nơi có niêm yết giá công khai. 

Công Thọ

Tin liên quan