Quận Long Biên phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10%

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 14/8, UBND quận Long Biên tổ chức hội nghị báo cáo tình hình và đưa ra các giải pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có ông Lưu Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông TP Hà Nội; ông Nguyễn Mạnh Trình – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên, cùng đại diện các ban, ngành và lực lượng chức năng quận Long Biên.

Theo báo cáo của UBND quận Long Biên, trong 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn xảy ra 59 vụ tai nạn, làm chết 24 người, 37 người bị thương, thiệt hại khoảng 1,2 tỷ đồng; tăng 12 vụ, 9 người chết và 14 người bị thương so với cùng kỳ năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Các tuyến đường thường xuyên xảy ra TNGT gây nhức nhối trên địa bàn: Đường Nguyễn Văn Linh (QL5), đường Ngô Gia Tự, đê Gia Thượng, cầu Vĩnh Tuy, đường dẫn cầu Thanh Trì, đường Phúc Lợi, đường Mai Chí Thọ.

Ông Nguyễn Mạnh Trình – Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên cho biết, nguyên nhân tình hình TNGT trên địa bàn quận Long Biên diễn ra rất phức tạp như trong thời gian qua chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông. Các lỗi chủ quan dẫn đến TNGT như: Không làm chủ tốc độ, sử dụng rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, lấn làn, vượt đèn đỏ…

Ông Nguyễn Mạnh Trình - Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên báo cáo tại hội nghị

Trong thời gian tới, UBND Quận Long Biên xây dựng 3 nhóm giải pháp nhằm kéo giảm TNGT gồm: Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục pháp luật giao thông đường bộ đến đông đảo người dân; tăng cường tuần tra kiểm soát của các cơ quan chức năng; tăng cường duy tu, duy trì và xử lý triệt để các điểm tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

Với các giải pháp cụ thể, trong 6 tháng cuối năm 2019, quận Long Biên quyết tâm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và giảm TNGT từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Hoàng Hiệp

Tin liên quan