​Quận Nam Từ Liêm: Con đường nắng bụi - mưa bùn

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nắng thì mù mịt bụi, mưa thì bùn lầy nước đọng, đó là thực trạng đã tồn tại một thời gian dài ở đường Mỹ Đình – Phú Mỹ (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

​Quan Nam Tu Liem: Con duong nang bui - mua bun - Hinh anh 1

Tuyến đường này trước đây vốn trải nhựa rất bằng phẳng, nhưng do trong khu vực tồn tại một số điểm kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD), hàng ngày nhiều loại xe chuyên chở hàng hóa lưu thông với tần suất lớn khiến mặt đường ở đây nhanh chóng bị xuống cấp.

Ngoài tác nhân gây hư hỏng mặt đường, các cửa hàng kinh doanh VLXD còn là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Những hôm trời nắng nóng, không khí ở đây luôn trong tình trạng ngột ngạt bởi bụi đất, bụi cát, khí thải của xe tải, xe công nông. Gặp khi trời mưa, những ổ gà trở thành ao nước, túi bùn, sẵn sàng tung tóe vào khách qua lại mỗi khi phương tiện cơ giới chạy qua.

Không những chỉ có xe chuyên chở VLXD, hàng ngày đoạn đường này còn là địa điểm để xe chở khách luồn lách đón trả khách, né sự kiểm soát của lực lượng chức năng. Chính vì vậy, vào giờ cao điểm – chỉ cần một vài chiếc xe khách chạy qua là cả một đoạn dài rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ.

Để đảm bảo an toàn giao thông, chống ùn tắc cục bộ và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đề nghị chính quyền phường Mỹ Đình 2 và quận Nam Từ Liêm sớm giải tỏa, di dời các điểm kinh doanh VLXD tại khu vực này.

Nguyễn Thắng

Tin liên quan