Quận Tân Bình tổ chức thi Toán Casio cho học sinh khối THCS

 
Chia sẻ

Sáng ngày 07/05/2013, phòng giáo dục quận Tân Bình đã tổ chức thành công Kỳ thi Giải toán trên máy tính Casio cho học sinh khối THCS tham gia vòng thi cấp quận.

Sáng 07/05/2013, 115 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn quận Tân Bình đã tập trung tại phòng Giáo dục quận (97 Trường Chinh, Q. Tân Bình, TP.HCM) để cùng nhau đua tài. Lần thi này được đánh giá là bước chuẩn bị cho vòng thi cấp thành phố và thi quốc gia sẽ được tổ chức vào năm sau.Các thí sinh trong giờ thi

Được biết, trong hơn 10 năm tham gia các kỳ thi Giải toán Casio, quận Tân Bình luôn là đơn vị có nhiều thí sinh tham gia và đoạt giải cao tại vòng thi cấp thành phố và cấp quốc gia. Thầy Nguyễn Ngọc Hữu, chuyên viên Toán (P. GDĐT Tân Bình ) – một giáo viên tâm huyết với các kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cho biết: “Đối với các em học sinh, quan trọng nhất là tạo ra được một sân chơi trí thức, truyền lửa để các em hào hứng tham gia. Khi bồi dưỡng cho các em cần có một kế hoạch lâu dài, với kiến thức toán là cái căn bản để học sinh tìm tòi, sáng tạo. Từ đó mà vận dụng, thực hành trên máy tính để giải quyết các bài toán. Đây là kỳ thi có tính cạnh tranh cao, các thí sinh qua vòng thi cấp quận sẽ được lựa chọn bồi dưỡng tham gia vòng thi cấp thành phố, để cuối cùng chọn ra những giỏi nhất đại diện thành phố tham gia vòng thi quốc gia”.

Kết thúc ngày thi, BGK đã tổ chức chấm thi vào trao giải ngay trong buổi sáng. Tổng cộng 25 giải thưởng cá nhân và 4 giải đồng đội đã được trao, bao gồm 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến khích. Đội tuyển trường THCS Trường Chinh đoạt giải Nhất đồng đội. Đại diện nhà tài trợ Bitex đã tham gia lễ trao giải và tặng quà cho các giáo viên, học sinh.


Bà Lê Thị Thu Thủy (P. Trưởng phòng giáo dục) trao bằng khen và quà tặng cho các thí sinh đoạt giải Nhất


Thầy Nguyễn Trường Chấng – Nguyên Ủy viên BCH Hội toán học TP. HCM trao phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải Nhì


Các em thí sinh đoạt giải Ba nhận phần thưởng do thầy Nguyễn Ngọc Hữu trao tặng

Các thầy cô thay mặt  4 đội tuyển đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích (đồng đội) lên nhận bằng khen, cờ lưu niệm  từ phòng giáo dục và quà tặng của nhà tài trợ

Tin liên quan