Quảng Ninh: Bến cóc ngang nhiên “mọc” tại điểm dừng đỗ bị “xóa sổ“

 
Chia sẻ

Một bến "cóc" ngay trung tâm TP. Hạ Long được hình thành sau khi điểm dừng đỗ của tuyến xe cố định bị "xóa sổ".

Quang Ninh: Ben coc ngang nhien “moc” tai diem dung do bi “xoa so“ - Hinh anh 1
Tất cả các phương tiện xe khách cố định, xe hợp đồng đều dừng đỗ đón trả khách tại bến "cóc" trên đường Cao Thắng, TP. Hạ Long

Sáng 30/7, hàng chục chiếc xe khách tuyến cố định, xe khách hợp đồng, xe taxi dừng đỗ tràn lan tại một điểm trên Quốc lộ 18 thuộc đoạn đường Cao Thắng, TP. Hạ Long (ngay dốc Địa Đạo) khiến giao thông bị ùn ứ.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, tại vị trí này có một nhà chờ xe buýt nên tập trung đông đúc người dân, hành khách, quán trà đá và xe ôm. Chỉ trong khoảng 10 phút có đến 6-7 chiếc xe khách, xe taxi nối đuôi nhau dừng đỗ để đón trả khách. Bất cập hơn khi những chiếc xe này đều dừng trong khoảng thời gian khá lâu để bốc dỡ hàng hóa trong cốp xe, khiến giao thông hỗn loạn.

Bà Thơm, người dân sinh sống trên đường Cao Thắng phản ánh: "Không hiểu vì sao các xe khách lại đổ dồn ở dốc Địa Đạo để đón, trả khách. Đoạn đường nhỏ hẹp, khu đông dân cư, đây lại là đoạn quay đầu xe sang bên đường nên chỉ cần 2-3 chiếc xe dừng một lúc là ùn tắc, nhất là giờ cao điểm".

Theo tìm hiểu, trước đây, trên đoạn đường Cao Thắng tại vị trí dốc Địa Đạo được UBND TP. Hạ Long cắm biển "điểm đón trả khách tuyến cố định". Tuy nhiên, khoảng 1 tháng gần đây, điểm đón này đã bị "xóa sổ" do một số bất cập gây hỗn loạn giao thông nội thị. Và như một thói quen, các xe tuyến cố định, xe khách hợp đồng, xe taxi vẫn vô tư dừng đỗ, tạo ra một bến "cóc" công khai mà không bị xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó phòng Quản lý kết cấu hạ tầng và ATGT (Sở GTVT Quảng Ninh) cho biết, sau khi khảo sát vị trí đặt điểm đón trả khách tuyến cố định tại đường Cao Thắng đoạn dốc Địa Đạo của UBND TP. Hạ Long không hợp lý, gây bất cập giao thông, Sở đã yêu cầu chính quyền địa phương bỏ điểm và chỉ giữ lại đây là điểm đón trả khách của xe buýt.

Tuy nhiên, theo quan sát của PV Báo Giao thông, hiện vị trí này chỉ có nhà chờ xe buýt mà chưa có biển báo dành cho xe buýt hoạt động.

Quang Ninh: Ben coc ngang nhien “moc” tai diem dung do bi “xoa so“ - Hinh anh 2
Xe taxi đỗ cố định để chờ vợt khách của xe tuyến cố định
Quang Ninh: Ben coc ngang nhien “moc” tai diem dung do bi “xoa so“ - Hinh anh 3
Thậm chí, các xe chạy hợp đồng cũng ngang nhiên dừng đỗ tại đây

Quang Ninh: Ben coc ngang nhien “moc” tai diem dung do bi “xoa so“ - Hinh anh 4
Hoạt động của xe ôm càng khiến giao thông phức tạp
Quang Ninh: Ben coc ngang nhien “moc” tai diem dung do bi “xoa so“ - Hinh anh 5
Việc dừng đỗ đón trả khách và bốc xếp hàng hóa công khai đang biến vị trí này thành bến "cóc"

Theo báo Giao thông

Tin liên quan