Quảng Ninh: Các phương tiện vận tải có thể qua chốt cầu Bạch Đằng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mới chỉ đạo đối với các phương tiện có nhu cầu ra khỏi tỉnh đều được đi qua chốt cầu Bạch Đằng, kể cả các xe trên 9 chỗ.

Quang Ninh: Cac phuong tien van tai co the qua chot cau Bach Dang - Hinh anh 1
 

Tuy nhiên, khi quay trở về tỉnh Quảng Ninh phải thực hiện theo quy định tại mục 2 của Công văn 910/UBND-DL1 ngày 15/2/2021 của UBND tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, kể từ 00 giờ 00 ngày 16/2/2021 thực hiện nghiêm các giải pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh Quảng Ninh: 

Đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh:

- Tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội); riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ các địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 lái xe được phép vào Quảng Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

- Cán bộ, nhân viên, người lao động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh về các tỉnh, thành phố khác nghỉ Tết có nhu cầu quay lại Quảng Ninh làm việc: Yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở, đơn vị tự bố trí phương tiện đón người lao động về cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp mình (quy định này không áp dụng đối với xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định). Giao Sở Giao thông vận tải hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, xác nhận cho phương tiện hoạt động; đồng thời thông tin đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp biết chủ động triển khai. Ngay khi về Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải chỉ đạo, tổ chức cho người lao động xét nghiệm COVID-19. Sau khi có kết quả âm tính mới được đi làm trở lại.


- Đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan nhà nước: Phải xét nghiệm COVID-19 và chỉ được đi làm trở lại khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

- Đối với các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch: Khi vào Quảng Ninh có giấy chứng nhận xét nghiệm COVID-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh. Trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh. Giao Chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc cách ly.

Đối với người từ Quảng Ninh đi các địa phương khác: Được phép ra khỏi tỉnh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các quy định như đối với người từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Tại 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố:

- Áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát và với mọi người đi qua các chốt trên địa bàn toàn tỉnh, thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

- Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình đủ CMND, hoặc thẻ CCCD hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú (có thể sử dụng bản phô tô).

- Xử lý với hình thức cao nhất theo qui định của pháp luật đối với mọi trường hợp vi phạm.

Các trường hợp đặc biệt được lưu thông bình thường: Xe cứu thương; xe thực thi công vụ; xe của các cơ quan ngoại giao; xe đưa đón công nhân hoạt động thường xuyên theo tuyến cố định; xe chở lương thực, thực phẩm, hàng hóa, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất kinh doanh, xe đón, chở người hoàn thành cách ly, xe chở người đi khám bệnh hoặc đi chữa bệnh về.

Ánh Xuân

Tin liên quan