Quảng Ninh: Công nhân ở tỉnh ngoài được bố trí xe đưa đón trở lại làm việc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản số 684/ ngày 15/2/2021 về việc bố trí phương tiện đưa đón công nhân ngoài tỉnh trở lại làm việc sau dịp Tết nguyên đán.

Theo hướng dẫn của Sở GTVT, đối với các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe hoạt động vận chuyển đón cán bộ công nhân viên trở lại làm việc: Thực hiện cấp Lệnh vận chuyển và lập danh sách công nhân để lái xe cầm theo trong suốt hành trình; Yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe thực hiện Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly; Hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê).
Bên cạnh đó, Sở GTVT Quảng Ninh phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị sẵn sàng một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 để phục vụ đưa đón công nhân. 
Để kịp thời thống kê số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, ngày 15/2, Sở Giao thông Vận tải đề nghị các cơ quan, đơn vị tổng hợp số lượng người lao động từ tỉnh khác có nhu cầu về làm việc tại cơ quan, đơn vị mình, gửi Sở Giao thông Vận tải trước 16 giờ cùng ngày qua số zalo 0889009889.
Tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại để cách ly theo quy định, không di chuyển về Quảng Ninh; Những người về Quảng Ninh sẽ bắt buộc phải cách ly y tế tập trung; Những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh, những người đến từ tỉnh khác qua Hải Dương khai báo không trung thực sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Các Sở ban ngành quan tâm phối hợp, Ban Quản lý  Khu kinh tế tổng hợp nhu cầu của các DN trong KCN, cụm CN, khu kinh tế; các ban quản lý dự án tổng hợp nhu cầu của các nhà thầu; Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam, Tổng Công ty than Đông Bắc, Hiệp hội DN kết hợp./.

Vĩnh Quân

Tin liên quan