Quảng Ninh: Được phép hoạt động vận tải trở lại từ 12 giờ ngày 6/2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sở GTVT Quảng Ninh vừa có văn bản cho phép các tuyến vận tải khách tại Quảng Ninh hoạt động trở lại từ 12 giờ ngày 6/2 trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương.

Theo đó, Sở SGVT Quảng Ninh yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm. Các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.
Đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở GTVT Quảng Ninh. Trước khi đón khách phải tiến hành lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.
Đối với phương tiện vận chuyển hàng hoá và phương tiện cá nhân, phải thực hiện khử khuẩn xe sau mỗi chuyến đi. Tuân thủ theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế.
Ngoài ra, Sở GTVT Quảng Ninh yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10/2 mới được bố trí làm việc.
Đồng thời, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh giao cho các đơn vị trực thuộc xử lý nghiêm những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách. Phối hợp với các chốt phòng dịch để kiểm tra, kiểm soát. Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận phản ảnh về công tác phòng, chống dịch qua số điện thoại 0889009889.

Vĩnh Quân

Tin liên quan