Quảng Ninh: Tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển từ 16 giờ ngày 12/6

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản yêu cầu các địa phương tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển. Đồng thời, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện thủy ra khơi. Thời gian bắt đầu từ 16 giờ ngày 12/6/2021.

Có thể xem xét cho các tàu được chạy từ các tuyến đảo về đất liền tránh trú và kết thúc công việc này trước 6 giờ ngày 13/6.
Do ảnh hưởng của bão, trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện mưa lớn từ tối 12/6 và kéo dài đến ngày 14/6. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
Bên cạnh đó, UBND các địa phương, đơn vị cần theo dõi thường xuyên, chặt chẽ diễn biến của bão và mưa; thông tin về diễn biến cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh; giữ liên lạc với các thuyền trưởng, chủ phương tiện tàu thuyền để thông tin, báo cáo khi có yêu cầu; triển khai gia cố lồng bè, chủ động đưa người già, trẻ nhỏ, phụ nữ lên bờ (hoàn thành công việc này trước 6 giờ ngày 13/6); chủ động kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, sẵn sàng các phương án sơ tán dân; bố trí người canh gác 24/24 giờ tại các vị trí ngầm tràn, đường giao thông khi có lũ về.
Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị quản lý các tuyến quốc lộ, các công trình giao thông trọng điểm sẵn sàng phương án ứng phó sạt lở, gió mạnh.
Căn cứ vào diễn biến, lực lượng Biên phòng chuẩn bị phương án bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú bão.
Các đơn vị ngành Than, Tổng Công ty Đông Bắc sẵn sàng phương án ứng phó tình huống thiên tai mưa lớn và hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu.
Các địa phương, đơn vị quản lý hồ chứa tổ chức trực ban, theo dõi sát mực nước các hồ, chủ động phương án giảm mực nước nếu có lũ lớn xuất hiện…

Vĩnh Quân

Tin liên quan